Tin vắn Văn nghệ ngày 25/5: Con vẽ, bố chỉnh

TP - Từ 24/5 đến 1/6 diễn ra triển lãm Hai bằng một tại số 1 Hàng Da, Hà Nội. Họa sĩ Hà Huy Hiệp vẽ, chuyển thể dựa trên ý tưởng từ các bản vẽ của con trai mình đang học lớp mẫu giáo lớn - Hà Huy Huy.

Triển lãm mang một thông điệp “cha mẹ hãy đồng hành cùng thế giới của con”. Quá trình triển lãm nhằm hỗ trợ đóng học phí cho học sinh nghèo tại Trường tiểu học xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội.

* Hòa nhạc phim câm. Chỉ huy Đỗ Kiên Cường và nhóm của nhà soạn nhạc Ad von Dongen (Đức) cùng tái hiện bộ phim câm Nosferatu. Đây là bộ phim kinh dị đầu tiên trong lịch sử của Friedrich Wilhelm Murnau (1922). Tuy nhiên, vở kịch được khai phá bằng góc độ âm nhạc. Nosferatu được rút ngắn, cô đọng, âm nhạc được soạn mới. Khán giả được thưởng thức vở diễn lúc 20h, 27/5 tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Đỗ Kiên Cường từng học tại New York (Mỹ), hiện là giảng viên âm nhạc của ĐH Troy Hoa Kỳ (TPHCM) và ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội). Từ năm 2014, Kiên Cường là thành viên Tam tấu Hà Nội. Ad von Dongen là nhạc sĩ, nghệ sĩ thiết kế âm thanh, đặc biệt thích thú với việc thiết kế âm thanh trừu tượng, như cho hội họa. Ad đã nhận các giải thưởng danh giá như: Giải vàng của Calf National Film, Prix d’Europe cũng như Giải vàng của Webby Award.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá