Tin vắn Văn nghệ ngày 26/11

TP - Nhân 3 năm ngày mất họa sĩ Nguyễn Khánh Toàn, triển lãm mang tên “Vọng” và đấu giá từ thiện tranh của cố họa sĩ khai mạc 18h tại Trung tâm Thương mại Hàng Da, Hà Nội. Triển lãm trưng bày gần 30 tác phẩm được họa sĩ vẽ trong 3 năm cuối đời.

Theo họa sĩ Trịnh Tú: “Ngôn ngữ chính trong tranh anh là hòa sắc. Đôi khi anh dùng nó thay thế cho cả hình khối và đường nét, tạo nên một không gian trôi nổi trên mặt tranh, mà ở đó người ta có thể nghe thấy cả âm thanh”. Còn Lê Thiết Cương nhận xét: “Tranh của Nguyễn Khánh Toàn như những lời kinh bằng màu sắc” và “Tranh của Toàn có tình vì anh sống chân tình”. Tiền bán 5 bức tranh đấu giá dành ủng hộ quỹ “Salaclub”-tổ chức mổ từ thiện của bác sĩ Ngô Văn Toàn, bệnh viện Việt Đức và “Cơm có thịt” của Trần Đăng Tuấn.       

K.T.L

* Giai điệu Tự hào tháng 11 như thường lệ lên sóng tối thứ Bảy cuối cùng của tháng, 26/11,  lần này với chủ đề “Nỗi nhớ mùa đông”, bao gồm những ca khúc về mùa đông đi qua các thời kì lịch sử của dân tộc, chứa chất nỗi niềm của người sáng tác và các thế hệ khán giả. Ca khúc và nhạc sĩ, ca sĩ thể hiện: Nỗi nhớ mùa đông (Phú Quang-Thu Phương), Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang- Phương Anh), Quê hương anh bộ đội (Xuân Oanh-Vũ Thắng Lợi), Bài hát ru mùa đông (Dương Thụ-Phương Linh), Áo mùa đông (Đỗ Nhuận- 5 dòng kẻ), Gửi nắng cho em (Phạm Tuyên- Đặng Tuấn Phương, Quán quân X-Factor)...

            T.Q

* Sút, phim điện ảnh đề tài bóng đá của đạo diễn Việt Max khởi chiếu toàn quốc từ 25/11. Cường có tố chất cầu thủ giỏi nhưng từ bỏ tất cả sau cái chết của em trai- Khoa. Mọi sự thay đổi khi Cường được mời làm huấn luyện viên đội bóng phong trào Gà trống và bước vào cuộc đời mới thoát khỏi cái bóng của quá khứ. Không chỉ về bóng đá, phim còn khai thác câu chuyện về tình cảm gia đình và hành trình theo đuổi ước mơ, với sự tham gia của Hà Hiền, Nhung Kate, HuyMe, Tùng Min, Gin Tuấn Kiệt.  

Toan Toan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá