Tin vắn Văn nghệ ngày 27/5

TP - Sáng 26/5, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp tổ chức Triển lãm tranh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những phút giây đời thường”.

Tin vắn Văn nghệ ngày 27/5

Triển lãm giới thiệu 40 bức ký họa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của họa sĩ Văn Dương Thành và đặc biệt là các tác phẩm do chính Đại tướng vẽ. Đây là những tư liệu vô cùng quý báu lần đầu tiên được công bố trước nhân dân và bạn bè quốc tế. 

A.C

* Ngày 26/5, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”. Giải nhất thuộc về Lê Châu Bảo Ngọc (sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM).

Cuộc thi do Báo Sinh viên Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam dưới 35 tuổi trong toàn quốc. Phát động từ tháng 1/2015, cuộc thi nhận gần 1.000 tác phẩm dự thi. Các bài dự thi đa dạng từ bài viết bình thường đến thư gửi ngài Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Durão Barroso; từ những trải nghiệm thực tế đến những ước mơ được gửi gắm; từ những hiểu biết về châu Âu đến những giải pháp để châu Âu đến gần hơn nữa với giới trẻ Việt Nam; từ chính trị đến kinh tế; từ văn học, điện ảnh, âm nhạc đến bóng đá; từ văn hóa đến giáo dục... Nhiều bài thi được làm công phu, được dựng thành nhiều video clip sinh động.

Mai Xuân Tùng

* Ca sĩ Quang Dũng và Thanh Thảo quyết định sẽ tái hợp trong chuỗi live show để ôn lại kỷ niệm một thời song ca cùng nhau. Cả hai dự kiến tổ chức live show trên nhiều địa điểm trong cả nước.

Hoài Niệm dấu yêu là tên của chuỗi live show, những bài hát ghi dấu ấn một thời của cả hai sẽ được tái hiện trong chương trình. Những ca khúc hit như: Vị ngọt đôi môi, Hoài niệm dấu yêu, Đường tình hai lối, Ảo ảnh, Lời cuối cho em, Tình đầu tình cuối... sẽ được làm mới. Cũng trong dịp này, cặp đôi một thời sẽ giới thiệu một ca khúc mới “Đi về phía thinh lặng”.

Liveshow “Hoài niệm dấu yêu” diễn ra ở bốn tỉnh thành trong cả nước: TPHCM (ngày 6/6), Ninh Thuận (11/6), Cam Ranh (12/6), Nha Trang (14/6).  Khách mời trong chương trình là ca sĩ hải ngoại Justin Nguyễn.

Thu Vân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá