Tin vắn Văn nghệ ngày 28/11

TP - Một cuốn sách đáng đọc về Fidel Castro dịp này. Tựa sách rất dài Fidel Castro – Cuộc đối đầu mười đời Tổng thống Mỹ và những âm mưu ám sát của CIA được First News ra mắt 14 năm trước, nay đang phát hành rộng rãi.

Tin vắn Văn nghệ ngày 28/11 - ảnh 1

Trong 600 trang sách, các tác giả chọn lọc những chi tiết đắt giá, tư liệu quí báu phản ánh trung thực cuộc đời vị nguyên thủ Cuba kể từ khi cách mạng Cuba thành công đến sau này. 

Sách viết theo lối biên niên, mỗi chương bắt đầu từ sự kiện cuối 1956 tại bờ biển Oriente, nhóm 82 người trong đội quân nổi dậy của Fidel trở về từ Mexico bị quân của nhà nước Batista đánh tan tác. Bắt đầu từ sự kiện định mệnh ấy, các chương thuật lại cuộc đời sóng gió của Fidel một cách đầy ấn tượng, đặc biệt là giai thoại về những lần ông bị CIA ám sát hụt.

* Xem Brigitte Bardot đóng Contempt ở L’Espace lúc 18h tối 4/12. Phim kinh điển Pháp về mối quan hệ phức tạp của tình yêu, cũng như giữa nghệ thuật và cuộc đời. 

Tin vắn Văn nghệ ngày 28/11 - ảnh 2

Phim kể chuyện Paul Javal (Michel Piccoli) tiểu thuyết gia kiêm biên kịch trẻ, được thuê làm mới kịch bản chuyển thể từ sử thi Odyssey của Homer. Nhà sản xuất muốn phim ăn khách, giật gân hơn phim cũ. Paul bị giằng xé giữa tính nghệ thuật và thương mại của phim. Cùng đó, quan hệ của anh và người vợ xinh đẹp Camille Javal (Brigitte Bardot) cũng xung đột khi anh bỏ lại Camille trên xe với gã tỉ phú ăn chơi đồng thời là nhà sản xuất phim Jeremy Prokosch (Jack Palance). Từ tình yêu chín mọng ngọt ngào, mối quan hệ của họ trở nên không thể cứu vãn.

Bộ phim Pháp Vĩnh cửu của Trần Anh Hùng cũng trở lại L’Espace lúc 19h30 tối 30/11, giá vé: 60.000đ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá