Tin vắn Văn nghệ ngày 29/10

TP - Ba bảo tàng Việt Nam lọt Top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Đây là cuộc bình chọn của TripAdvisor - website du lịch hàng đầu thế giới.

Ba bảo tàng là: Dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Giải thưởng dựa trên chất lượng điểm đến và đánh giá của du khách khắp thế giới ở các hạng mục bảo tàng, khách sạn, điểm đến… Năm ngoái trang web du lịch lớn nhất thế giới này đã vinh danh 3 bảo tàng trên.

Đứng đầu Top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á năm nay là Bảo tàng Đội quân đất nung của nhà Tần (Tây An, Trung Quốc). Xếp thứ hai là Bảo tàng Tuol Sleng trưng bày chứng tích tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ (Campuchia), thứ ba là Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima (Nhật Bản).

Huy Anh
* Đập cánh giữa không trung

Tiếp tục lên đường dự Liên hoan phim Kim Mã (Đài Loan) từ 6-27/11 tại Đài Bắc, sau khi đã rong ruổi các LHP Venice, Toronto và Busan. Bộ phim nói về góc khuất của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) với cái nhìn nhân văn.

Tin vắn Văn nghệ ngày 29/10 - ảnh 1

Đập cánh giữa không trung sẽ tham gia hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á tại LHP và được đề cử cho giải thưởng NETPAC (Giải của Mạng lưới thúc đẩy điện ảnh châu Á, giải thưởng này được trao tại Liên hoan phim Kim Mã từ năm 2007).

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng diễn viên chính Phạm Trần Thanh Duy có mặt tại Đài Loan ngày 18/11, dự buổi trao giải NETPAC 19/11 sau đó về Việt Nam chuẩn bị cho buổi công chiếu bộ phim tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 3 (23-27/11).


* Khóa học sân khấu ứng tác “Cười trong nước mắt” của đạo diễn Tony Lê-Nguyễn mở ra nhằm giúp học viên khám phá chính mình qua những bài tập diễn xuất đơn giản, học cách đọc một kịch bản tự nhiên để diễn xuất chân thật. Tìm hiểu để kết nối mạnh mẽ, thoải mái với bạn diễn...

Khóa học diễn ra tại Black Box 56 Nguyễn Khuyến, có phải đóng học phí, học buổi sáng các ngày 10 đến 14/11 và 17 đến 21/11. Tham dự là những người yêu thích diễn xuất hoặc diễn viên chưa nhiều kinh nghiệm. Họ không cần phải có kinh nghiệm diễn xuất mà chỉ cần sẵn sàng và cố gắng, yêu thích phim hay kịch và hòa nhập với các học viên khác.

T.Q

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá