Tin vắn Văn nghệ ngày 31/12

TP - Công bố 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu năm 2014, do 133 phóng viên đại diện 116 cơ quan báo chí bầu chọn từ 15 sự kiện đề cử (Bộ VHTT&DL tổ chức). Năm nay, Bộ VHTT&DL giao báo Văn hóa thành lập BTC bầu chọn.

Trong 10 sự kiện tiêu biểu có: Nghị quyết 33 về Xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) và Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO ghi danh.

Sự hưởng ứng mạnh mẽ của dư luận và xã hội đối với chủ trương của Bộ VH-TT&DL trong chiến dịch loại bỏ hiện vật ngoại lai tại di tích, nơi công cộng. Tổng thu từ du lịch năm 2014 đạt 230 ngàn tỷ đồng (tăng 15% so với năm 2013), cao nhất từ trước đến nay trong hoàn cảnh khó khăn. Chi tiết tạ www.tienphong.vn.

Toan Toan

* CLB Nhiếp ảnh báo chí tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức bình chọn ảnh đẹp chủ đề “Đất nước vào xuân”, có 350 tác phẩm của 27 tác giả tham dự. 

Tin vắn Văn nghệ ngày 31/12 - ảnh 1 Giải nhất “Váng sữa đậu nành”.
Giải nhất: “Váng sữa đậu nành” của Trần Nhành, giải nhì “Cho chữ” của Nhân, “Trên thao trường” của Nguyễn Đức Liêm; và 3 giải ba. Đây là CLB nhiếp ảnh hoạt động sôi nổi ở ĐBSCL, năm 2014 có trên 100 tác phẩm đoạt giải thưởng trong nước và 8 giải quốc tế.

Tuyết Sương

* “Hội tụ” của nhà điêu khắc Lương Văn Việt bày tại Dolphin Gallery, Heritage Space, tòa nhà Dolphin Plaza số 28 Trần Bình Hà Nội từ 17h30 ngày 3/1 đến 31/1.  

Tin vắn Văn nghệ ngày 31/12 - ảnh 2

“Hội tụ” là bộ tác phẩm điêu khắc lớn gồm 3 tượng, 3 phù điêu thể hiện trên kim loại, gỗ và sơn ta. Ba tác phẩm tượng có tên: “Cửa”, “Bình đẳng” và “Hội tụ”. Ba phù điêu có tên “Sự khởi đầu”, “Bạn hay tôi” và “Điểm đến”. Các tác phẩm nói về quy luật tự nhiên của một vòng đời, những khao khát đời thường nhưng  xa vời.

Người xem có thể đi lại trong tác phẩm để cảm nhận được cái tôi của chính họ hay những điều tốt xấu trong cuộc sống . Lương Văn Việt sinh 1977 tốt nghiệp khoa Điêu khắc ĐH Mỹ thuật Hà Nội. Từng triển lãm “Con đường của sắt”, “Cửa” và “Cửa hẹp”. 

T.Q

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá