Tin vắn Văn nghệ ngày 5/1

TP - Bộ VH-TT&DL đề nghị xếp hạng 14 di tích quốc gia đặc biệt, tại tờ trình số 313 hôm 30/12 lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, sau khi có ý kiến đồng thuận của Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia.

Một góc của Đền Sóc (Sóc Sơn). Ảnh: Đăng Định.
Một góc của Đền Sóc (Sóc Sơn). Ảnh: Đăng Định.

Đó là Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Lý (Bắc Ninh), các vị vua triều Trần (Thái Bình), khu đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt (Bình Định), trại giam Phú Quốc, địa đạo Vịnh Mốc, nhà tù Sơn La; các di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật khu di tích Bà Triệu (Thanh Hóa), Chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Chùa Phật Tích, Khu di tích Phố Hiến, Đền Sóc, Chùa Tây Phương, khu khảo cổ Cát Tiên. Trong hơn 3 nghìn di tích đã xếp hạng, có 48 di tích quốc gia đặc biệt.

* Giã từ ngôn ngữ là Phim hay nhất năm 2014, do Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh quốc gia Mỹ bình chọn. Đây là phim của đạo diễn Pháp Jean-Luc Godard, từng được giải Ban giám khảo tại LHP Cannes 2014. Các thành viên Hiệp hội quy tụ tại Trung tâm Lincoln cuối tuần qua để bỏ phiếu cho giải thưởng thường niên lần thứ 49. 

Giải đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Richard Linklater của phim Boyhood (Thời niên thiếu), cùng nhận danh hiệu này ở thể loại phim tài liệu là Laura Poitras với Citizenfour về câu chuyện của Edward Snowden. 

Nam diễn viên Anh Timothy Spall với diễn xuất ấn tượng trong vai họa sỹ Turner (Ngài Turner), nhận danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất năm, danh hiệu cho Nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Marion Cottillard với hai phim Hai ngày, một đêmThe immigrant (Nhập cư).

Theo Cyberpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng