Tin vắn Văn nghệ ngày 7/1

TP - Chiều 6/1, Hội VH-NT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi giao lưu với trên 30 văn, nghệ sĩ của đoàn Ngôi nhà văn học Jeju-Hàn Quốc.

Đại diện đoàn Ngôi nhà văn học Jeju đã giới thiệu quá trình chuẩn bị in ấn tập thơ song ngữ Hàn-Việt của 60 nhà thơ thuộc tỉnh Quảng Ngãi và đoàn Ngôi nhà văn học Jeju. Tuyển tập thơ được hai đơn vị chuẩn bị trong vòng 1 năm qua, với tựa đề: “Giữa ban ngày cũng có kẻ mơ”. 

Tại buổi giao lưu, các đại biểu được nghe giới thiệu một số tác phẩm, tác giả tiêu biểu trong tuyển tập thơ song ngữ. Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Quảng Ngãi đến với đất nước Hàn Quốc.

Phú Đức

Tin vắn Văn nghệ ngày 7/1 - ảnh 1
* Một khí thế cách mạng tại Hà Nội. Từ 8 đến 19/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam 66 Nguyễn Thái Học, triển lãm sưu tập tranh cổ động Việt Nam ra mắt khán giả với gần 70 tác phẩm gồm tranh cổ động (áp phích) và mẫu tem của các họa sĩ Việt Nam. Bộ sưu tập do tổ chức Dogma Collection giới thiệu.

B.T

* Ngày 9/1, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức khánh thành dự án bảo tồn, chỉnh trang mặt đứng tuyến phố chuyên doanh Đông Nam dược Lãn Ông và tuần lễ phố nghề thuốc truyền thống. 

Quận Hoàn Kiếm đã thực hiện dự án quy hoạch không gian, kiến trúc các công trình trên toàn tuyến phố, bảo tồn những giá trị cổ. Việc chỉnh trang tuyến phố Lãn Ông sẽ góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế, mang lại cái nhìn toàn cảnh về lịch sử, hình thành và phát triển của khu phố cổ Hà Nội. 

 Nguyễn Tuấn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng