Tin vắn Văn nghệ ngày 8/12

TP - “Nơi chốn đi và về” của Lê Thiết Cương và Trần Tiến Dũng. Hai người, một là nhà thơ một họa sĩ có cuốn sách in chung ra mắt tại TPHCM (Book Cafe Nguyễn Văn Bình, Đường sách Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Q1 lúc 9h30 sáng 16/12) và tại Hà Nội (Nhà sách Phương Nam Vincom Royal City lúc 16h chiều 22/12). Đây là cuộc tái hợp của hai tác giả sau cuốn sách in chung cùng Nguyễn Quang Thiều(Ba người, 2009).

Sách gồm 25 tùy bút, mỗi bài là một câu chuyện kể những kỉ niệm từ một chuyến đi, một gương mặt họ từng gặp. Từ “nơi chốn đi, về” theo nghĩa đen để nói, gợi lên “nơi chốn đi, về” khác - nhưng dường như ít được ghi nhớ - nơi chốn của lòng mình, đi về lòng mình. “Đi để về, đi mà về, đi là về” chính mình.      

K.T.L

* Danh ca hải ngoại Họa Mi tái xuất trong chương trình Sol Vàng vinh danh nhạc sĩ Từ Công Phụng chủ đề Mắt lệ cho người phát VTV9 lúc 20h tối 10/12. 

Nhạc sĩ - ca sĩ Từ Công Phụng  định cư tại Mỹ từ 1980. Ông sinh 1942 ở Ninh Thuận, là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam cùng với Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Lê Uyên Phương…Một số ca khúc tiêu biểu của Từ Công Phụng: Bây giờ tháng mấy,  Như chiếc que diêm, Giọt lệ cho ngàn sau, Tuổi xa người, Trên ngọn tình sầu, Mùa thu mây ngàn… 

Họa Mi nổi tiếng trong thập kỷ 80 của thế kỉ trước, sau đó định cư hải ngoại vì lý do gia đình. 5, 7 năm nay Họa Mi dần trở về nước biểu diễn. Trong đêm nhạc Sol Vàng tháng 12 chủ đề Mắt lệ cho người, ngoài Họa Mi còn có những tên tuổi quen thuộc trong nước và hải ngoại: Hồng Hạnh, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thái Châu,  Thanh Ngọc, Trọng Bắc.

T.Q

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng