Tin vắn Văn nghệ: Sách khoa học cho thiếu nhi ra mắt dịp 1/6

TP - Bộ sách gồm 2 tập: Trong rừng rậm và Vùng nước ngọt, xuất bản tại Hungary năm 2014 và lập tức trở thành best-seller.

Bộ sách như một kho kiến thức tổng quan, sinh động về thế giới tự nhiên, về các hệ sinh thái trên trái đất cũng như các quần thể sinh vật sống trong đó. 

Tin vắn Văn nghệ: Sách khoa học cho thiếu nhi ra mắt dịp 1/6 - ảnh 1
Đặc biệt, đây là bộ sách 3D có ứng dụng phần mềm trên hệ điều hành Android - iOS đầu tiên ở Việt Nam. Không cần kính 3D, chỉ dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã tải phần mềm “Cycle of Life 1” trên Google Play hoặc App Store soi lên trang sách, màn hình sẽ hiện những hình ảnh 3D động.

                P.V.V

* “Bảo mẫu siêu quậy” nhân dịp 1/6. Đây là phim điện ảnh Việt duy nhất ra rạp trong dịp hè để phục vụ thiếu nhi. “Bảo mẫu siêu quậy” do đạo diễn Lê Bảo Trung thực hiện là dạng phim hài hành động. Nội dung phim xoay quanh một nhóm cướp giả danh những cô bảo mẫu để bắt cóc trẻ con, nhưng chẳng may đụng phải những đứa nhóc siêu quậy. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Đinh Ngọc Diệp, Trương Quỳnh Anh, Hiếu Hiền, Tuấn Voi, Hà Việt Dũng, Phùng Ngọc Huy, Tuyền Mập...

                Thu Vân

* Hãng AP triển lãm ảnh chiến tranh Việt Nam. Tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền Hà Nội từ 12 đến 26/6. Hơn 50 bức ảnh rút ra từ cuốn sách ảnh “Việt Nam - cận cảnh cuộc chiến” trong đó có những bức ảnh nổi tiếng thế giới kể cả “Em bé Napal” của Nick Út. Hay ảnh của Malcolm Browne, Horst Faas, Henri Huet, những phóng viên ảnh kỳ cựu của AP. Trước cuộc này, một triển lãm tương tự trưng bày tác phẩm chọn từ cuốn sách ảnh “Việt Nam- cận cảnh cuộc chiến” đã được tổ chức tại Phòng tranh Steven Kasher ở New York và trụ sở chính của báo Guardian ở London.        

   T.Q

* Khởi động dự án đầu tiên hợp tác thời trang Việt Nam - New Zealand. Từ 29/5, chính thức khởi động Dự án Hợp tác Thời trang Việt Nam – New Zealand, thông tin từ ĐSQ cho hay. 20 sinh viên xuất sắc được chọn từ học viện thời trang của hai nước sẽ cùng phối hợp để tạo các bộ sưu tập thời trang. Từ nay đến cuối tháng 7/2015, chia thành 10 đội sẽ cùng làm việc, thảo luận trực tuyến và sẽ trình các thiết kế vào ngày 6/8 tại TPHCM. Đội thắng cuộc sẽ nhận được khoản tiền thưởng 2.000 đô la New Zealand. Dự án nằm một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ đối ngoại giữa New Zealand và Việt Nam của ĐSQ New Zealand.

P.V

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá