“Tình ca Yên Bái” thiện nguyện hơn 2 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ

TPO - Bữa tiệc nghệ thuật chưa từng có ở Tây Bắc quy tụ dàn nghệ sỹ đỉnh cao, mang tên “Tình ca Yên Bái” diễn ra tối qua (19/11), để lại cảm xúc tuyệt vời cho hàng ngàn khán giả vùng núi khi lần đầu tiên được trực tiếp xem Anh Thơ, Đàm Vĩnh Hưng, Trong Tấn, Tự Long… biểu diễn.

“Tình ca Yên Bái” thiện nguyện hơn 2 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ

Hơn 6.500 khán giả, chủ yếu là giới trẻ Yên Bái, đã đổ về sân vận động của thành phố tỉnh lỵ, để thụ hưởng đêm nhạc đỉnh cao lần đầu tiên được tổ chức quy mô đậm chất nghệ thuật. Lượng vé tương ứng với số khán giả đã được bán hết với hai mức giá 200.000đ và 500.000đ. Không chỉ khao khát và thỏa mãn được xem những ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng hàng đầu biểu diễn như Anh Thơ, Trọng Tấn, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Tự Long, Xuân Bắc, Hương Tràm…, mà khán giả từ khắp các vùng cao Yên Bái tụ về tối qua còn cảm thấy xúc động và ý nghĩa hơn vì đã thêm một lần đóng góp, tiếp sức cho đồng bào bị thiệt hại từ thảm họa thiên tai vừa qua với số tiền hơn 2 tỷ đồng qua hình thức mua vé.

đồng bào vùng lũ - ảnh 1

“Khúc hát sông quê”, “Ở hai đầu nỗi nhớ”, “Gặp nhau giữa rừng mơ”, “Việt Nam đất nước tình yêu” do Anh Thơ và Trọng Tấn trình bày ngay màn mở đầu đêm nhạc đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ phía biển khán giả. Cài xen sau mỗi siêu phẩm là những đoạn clip mô tả lại trận lũ lịch sử gây thiệt hại hơn 1.600 tỷ đồng và 42 người chết, mất tích ở Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Nghĩa Lộ, Văn Chấn, được trình chiếu trên màn ảnh lớn và lời dẫn có chất giọng ấm áp của MC Lê Anh, đã khiến đêm nghệ thuật nhiều lúc lặng đi vì xúc động.

Tiểu phẩm hài “Anh hùng sợ vợ” của cặp nghệ sỹ Xuân Bắc – Tự Long mang lại nhiều thú vị khác biệt. Tuấn Hưng cũng góp mặt với những màn nhạc tủ sinh động thường thấy. Hương Tràm mang đến một “Em gái mưa” đang rực hot trong làng nhạc trẻ, và cuối cùng đêm muộn cả biển người đã đứng lên vỗ tay tận hưởng hàng loạt bài hát của “ông hoàng” Đàm Vĩnh Hưng mới từ TP HCM bay ra mang theo dàn múa trẻ phụ họa độc đáo. Đặc biệt bài hát “Vùng trời bình yên” mà Đàm Vĩnh Hưng thể hiện đã làm ấm lên cả một góc trời Tây Bắc vừa đổ lạnh đêm qua.

Hàng chục nhà tài trợ cũng đã có mặt trực tiếp trao tổng số tiền 350 triệu đồng cho ban tổ chức để gửi đến đồng bào lũ lụt. Ca sỹ Khắc Việt, một người con Yên Bái, không chỉ biểu diễn xuất sắc mà anh còn gửi đến đồng bào 30 triệu đồng (các ca sỹ Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng cũng lần lượt góp thêm 40 triệu đồng và 20 triệu đồng).

đồng bào vùng lũ - ảnh 2

Trao đổi với Tiền Phong, anh Bùi Thanh Dân – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Yên Bái – đơn vị tổ chức đêm nhạc thiện nguyện này, nói khán giả và các nhà hảo tâm đã sẻ chia, động viên, làm vơi đi những đau thương, mất mát và những khó khăn của người dân tại các địa phương tỉnh Yên Bái sau trận mưa lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 40 năm qua.

Mưa rừng đã ngớt, nước lũ đã rút, cuộc sống của người dân vùng lũ dần trở lại nhịp độ thường ngày, nhưng biết bao khó khăn từ hậu quả nặng nề của thiên tai vẫn ngổn ngang trên miền Tây Bắc.

Đêm nhạc “Tình ca Yên Bái” nhằm phát động, quyên góp, ủng hộ giúp người dân bị thiệt hại tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đã thành công mỹ mãn và thực sự tiếp sức cho người dân ổn định cuộc sống mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng