Tĩnh lặng của Consuelo le Mire

TPO - Ngày 16/10, nữ nhiếp ảnh gia Consuelo le Mire sẽ chia sẻ với khán giả Việt Nam những suy nghĩ của mình qua bộ ảnh mang tên Tĩnh lặng tại Gallery Module 7, số 9 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

Một tác phẩm trong Tĩnh lặng

Consuelo cho biết: "Tĩnh lặng không có nghĩa là sự vắng mặt hoàn toàn của âm thanh, đó là một trạng thái, một cảm giác hoặc một hình thái. Những bức ảnh này không phải là những cảnh tĩnh lặng, mà tôi chỉ muốn qua đó  chia sẻ cảm nhận của mình về sự tĩnh lặng. Nhiếp ảnh giúp tôi nắm bắt tốt hơn về những sự biến đổi."

Sinh ra ở Chi-lê, Consuelo bắt đầu định cư ở Pháp năm 1980, sau khi hoàn thành Luận án Tiến sỹ Y Tế ở Valparaiso. Consuelo đã có thời gian 10 năm làm việc cho ngành Giải trí Thuyền buồm. Năm 2001, cô nhận được bằng Thạc sỹ với đề tài nghiên cứu về Mẫu ký tự hiện đại của trường Đại Học Sorbonne Nouvelle ở Paris.

Consuelo đã đi du lịch và có thời gian sống ở nhiều nơi trên thế giới như Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ... 

Kể từ năm 2004 cô đã hoàn toàn gắn bó với nhiếp ảnh và kỹ thuật số đã thật sự cuốn hút cô  bởi vì cô được cảm nhận từng bước sáng tạo qua nhiếp ảnh. Thế giới từ vựng cũng là một niềm đam mê khác của cô. Consuelo đã lựa chọn cách giới thiệu hình ảnh có kèm theo các dòng chữ miêu tả với hy vọng được chia sẻ niềm đam mê của mình với mọi người.

Trước khi đến Việt Nam, Consuelo đã có một loạt triển lãm cá nhân và triển lãm tập thể  tại Istalbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá