Tình nguyện bị... lừa

TP - Nghe tin đại gia Mít-tờ qua mặt được các quan chức địa phương 2 để mua được một đống tài sản rẻ như bèo, tôi vội vàng tìm đại gia để hy vọng học được tý chút về kiếm ăn vì tôi với đại gia vốn là chỗ thân quen. Nhưng sau cú vô mánh đậm như thế, đại gia đã đi hưởng thụ phè phỡn tận đẩu tận đâu nên mãi không gặp, tôi đành phải hẹn đại gia trên điện thoại:

- Chúc mừng đại ca đã mua được một đống tài sản rẻ bèo. Nhưng đại ca ơi, em nghe mấy ảnh đang than thở là bị đại ca lừa cho vố nặng, mất hết bao nhiêu tiền của. Đại ca có bí quyết gì thì truyền cho đàn em này tý chút đi.

Vốn là chỗ thân tình, đại gia Mít- tờ không những không bực mình mà như tìm được bạn tri kỷ để dốc bầu tâm sự.

- Tớ có lừa đảo gì đâu, mua bán đường hoàng có giấy tờ hợp pháp mà. Có gì đâu, tớ có mấy em chân dài thơm như múi mít, gì chứ mấy em chân dài thế thì ai mà chẳng ham làm quen. Tớ cho mấy em đi ngoại giao, làm quen tất cả luôn.

- Rồi đại ca nhờ mấy em chân dài gợi ý mua bán giùm chớ gì?

- Đâu có dễ thế! Quen biết xong, tớ lại làm cái công văn mời mấy ảnh đi nghiên cứu thị trường nước ngoài. Nói nghiên cứu thị trường là cho nó oai chứ thực ra là đi du lịch, toàn du hý cỡ 5 sao với các chân dài tới nách, đi về ai cũng chết mê chết mệt.

- Thế là mấy ảnh ký bán liền cho anh?

- Này! Cậu nhảy vào họng tớ như thế là hơi nhiều đấy. Nếu dễ thế thì hàng trăm thằng khác đã nhảy vào rồi. Tớ đưa mấy ảnh đi thăm vài chuyến, toàn đến những khu du lịch nổi tiếng thế giới. Sau khi thoả mãn, tớ mới bảo đất chỗ các anh có tiềm năng như thế mà không làm du lịch thì uổng quá. Phải chăng vào tay tôi, chỉ vài năm là hoành tráng không kém gì những nơi các anh đã đi qua.

Nghe thế mấy ảnh hứa sẽ tạo điều kiện. Thế là tớ liền về làm cái dự án thật to, thật kêu và trình mấy ảnh. Thêm ít đạn lốp-bi cho các phu nhân cùng vài suất du học cho các cô chiêu cậu ấm, tớ mới được như thế này chớ lại. Mà nói thiệt với cậu, dù mua rẻ nhưng chi phí tớ bỏ ra cũng nhiều lắm, lời lãi cũng chẳng còn bao nhiêu đâu.

- Thế sao bây giờ mấy ảnh lại kêu rên tùm lum là bị đại ca lừa?

- Làm sao mà lừa mấy ảnh được? Toàn cao thủ võ lâm như mấy ảnh, cỡ tớ là cái gì đâu. Bị lừa mà tiền vô ào ào như mấy ảnh thì ai mà chẳng tình nguyện bị lừa.

- Tóm lại là đại ca có lời, mấy ảnh cũng có thêm của ăn của để. Vậy trong vụ này ai là người thua đây?

- Này! Việc tớ không phải là trả lời câu hỏi đó nghe. Cậu kiếm người khác mà hỏi.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá