"Tỉnh Thức" - nghệ thuật của kéo và đôi tay

TPO - Vượt lên những cuộc trình diễn cắt tóc thông thường, Davines Hair Show - đêm trình diễn thời trang tóc được mong chờ nhất trong năm sẽ diễn ra đêm 12/9 tới, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Show Tóc năm 2008: “ Bữa tiệc của các tín đồ”.

“Tỉnh Thức” là cuộc trình diễn nghệ thuật tạo mẫu tóc độc đáo từ cái bắt tay của ba thương hiệu: Davines đến từ Italy, Number Three (Nhật Bản) và Create (Hàn Quốc). Chương trình do Công ty Creative Nature Group (CNG) Việt Nam tổ chức, sẽ là phức hợp của thời trang tóc, múa đương đại, âm thanh, ánh sáng, và đặc biệt là nghệ thuật thị giác (visual art).

Năm màn biểu diễn của Trần Hùng và Minh Tâm (Việt Nam), bộ ba Cha Min-Jun, Cho Min, Ji-Ho đến từ Hàn Quốc, bộ tứ Ryosuke Matsumoto, Yuzo Itakura, Naomi Ikeda và Nobuyuki Ishida đến từ Nhật Bản và Orea Malia từ Italy sẽ là những cung bậc thăng trầm của cảm xúc.

Nếu như Trần Hùng suy tư với Hà Thành hiện đại, vừa đau đáu gìn giữ bản sắc riêng, vừa trỗi dậy một ham muốn hòa nhập với thế giới, thì Minh Tâm se sắt giữa cái giao thời của sáng và tối, giữa mùa hạ ấm áp và mùa đông lạnh giá…

Mỗi người sẽ chợt bừng tỉnh với những ý tưởng sáng tạo kỳ ảo, với những lát kéo, những cái ve vuốt tạo phom dáng của mái tóc thiếu nữ.

Các nhà tạo mẫu tóc Hàn Quốc thì lại tưởng tượng đến một tương lai, khi mà những cư dân của Thiên Hà thăm viếng Trái Đất, và lúc đó, con người sẽ trải qua khát vọng chinh phục khoảng trống vắng, xa cách giữa những con người của siêu thế giới.

Các nhà tạo mẫu Nhật Bản lại muốn truyền tải một thông điệp nhân văn trong thế giới của siêu xa lộ thông tin: con người và những xúc cảm của họ là cái gốc của mọi sự sáng tạo do công nghệ mang đến. Nghệ sĩ người Italy sẽ sáng tạo ra sự vĩnh hằng từ đam mê và niềm tin vào cái đẹp trường tồn sau ngày tận thế…

Bao trùm lên tất cả sẽ là xu hướng thời trang tóc thu đông năm 2009 thể hiện một cách tinh tế trong từng bộ sưu tập tóc của các nhà thiết kế.

Năm màn trình diễn sẽ  được gắn kết với nhau bởi nghệ thuật trình chiếu hình ảnh mang tính biểu trưng cho mỗi cung bậc cảm xúc.

Để chuẩn bị cho những ý tưởng độc đáo về trình diễn năm nay, Davines Hair Show tuyển chọn người mẫu rầm rộ. Gần 90 người mẫu bán chuyên nghiệp đã trải qua những vòng tuyển chọn kỹ càng để trở thành nhân vật chính của chương trình. Á hậu Việt Nam 2008 Nguyễn Thụy Vân sẽ trở thành vedette trong chương trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá