Tình yêu trong câu chuyện 'Bị độc thân'

TPO - Nổi bật về ngoại hình, năng lực, tài chính, Hiểu Khê vui vẻ với cuộc sống độc thân. Nhưng khi tình yêu nảy nở lại là lúc vòng độc thân – tình yêu - thất vọng – độc thân vận vào cô.

Tình yêu trong câu chuyện 'Bị độc thân'

>Lửng lơ chấm hỏi tình yêu ‘bóng kín’

Bằng vốn sống của mình, nữ tiểu thuyết gia Trung Quốc Triệu Cách Vũ đã mang đến cho độc giả những dòng viết dày dặn vừa vừa sâu sắc về suy nghĩ vừa đậm tính thực tế “Bị độc thân”. Và Đỗ Hiểu Khê – là nhân vật chính của câu chuyện “Bị độc thân”.

Triệu Cách Vũ chọn lỗi dẫn chuyện đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, uyển chuyển. Dường như chính những câu chuyện tâm tư rất đời của độc giả trên trang web tencent, sina, sohu của Trung Quốc mà Triệu Cách Vũ làm tư vẫn viên đã chắp nối cho cảm hứng tự nhiên ấy tuôn đều.

Rời cuộc sống tự do, Hiểu Khê kết duyên với Trần Nguyên Kiệt đẹp trai, tài giỏi. Trong lúc Hiểu Khê say đắm trong tình đầu thì Nguyên Kiệt lại lặng lẽ rời bỏ cô. Giữa anh và cô có quá nhiều điểm khác biệt.

Đau đớn, thất vọng vì tình đầu tan vỡ, Hiểu Khê tiếp tục quay trở về cuộc sống độc thân. Sau đó, tình yêu trong cô lại được đánh thức khi Phó Vân xuất hiện. Nhưng cuối cùng, họ cũng chia tay nhau trong im lặng.

Mỗi cuộc tình qua đi như thêm một nhát dao cứa sâu vào trái tim mong manh, nhạy cảm của Hiểu Khê. Chứng kiến cô đau khổ, Lưu Hiên - bậc đàn anh cùng trường đại học, cũng chính là cấp trên của cô đã luôn ở cạnh bên chở che, an ủi cô. Dù biết tình cảm Lưu Hiên dành cho mình, Hiểu Khê vẫn không thể bước qua ranh giới tình bạn với anh.

Hiểu Khê quyết định bay ra nước ngoài, tìm cho mình một khoảng trời mới. Dường như tình yêu chỉ khiến cô mệt mỏi hơn, “bị độc thân” vẫn là cuộc sống toàn mĩ nhất. Khi đã hoàn toàn bình tâm và chín chắn hơn, Hiểu Khê trở về, lúc này cô mới biết Lưu Hiên vẫn luôn chờ đợi cô và cô hiểu rằng Lưu Hiên chính là hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình.

Có người nói tình yêu giống như bong bóng xà phòng, khi thổi ra thì muôn màu muôn vẻ bay khắp trời nhưng khi tan vỡ lại chẳng còn gì.

Nhưng đọc Bị độc thân của nữ tác giả Triệu Cách Vũ, người đoc sẽ cảm thấy tình yêu giống như một bộ trang phục bằng lông vũ lộng lẫy: từ màu sắc, chất lượng tới kiểu dáng… tất cả đều được quyết định bởi trình độ thẩm mỹ, trí tuệ và công sức bỏ ra khi may bộ trang phục đó.

Cho dù là sự tan vỡ của bong bong xà phòng hay sự rách nát của bộ trang phục bằng lông vũ thì hãy tin tưởng rằng trên thế giới này nhất định có một tình yêu mãi mãi. Bởi vì chỉ có lòng tin mới tạo hy vọng cho con người.

"Bị độc thân" đã đươc Công ty Sách Việt và Nhà xuất bản Văn học phát hành. Đây như món quà, lời tâm sự, nhắn nhủ gửi đến các bạn nữ: “Cho dù đời chẳng là mơ, và tình mình chẳng là thơ, nhưng chúng ta hãy cứ yêu đi sau khi đã trưởng thành!”

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng