Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ tại Việt Nam: Tiếp tục... chờ

TP - Ngày 14/11, lãnh đạo Tỉnh Ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến Khu du lịch Sông Lô để kiểm tra thực địa vị trí dự định xây dựng nhà hát và làm việc với Cty cổ phần Hoàn Vũ về khả năng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 (HHHV2008).

>> Cuộc thi HHHV 2008: Chỉ có 6 tháng để xây nhà hát 7.500 chỗ

Địa điểm mới được đề nghị sửa chữa thành nhà hát

Đại diện cho Cty cổ phần Hoàn Vũ dự cuộc làm việc chỉ có ông Nguyễn Quốc Toàn – Phó Tổng giám đốc Cty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang, không có bà Đoàn Kim Hồng - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Quảng cáo và hội chợ thương mại CIAT và ông Lê Duy Đức - Chủ tịch HĐQT Cty VietCEO, 2 người tham gia sáng lập Cty cổ phần Hoàn Vũ.

Sau cuộc họp, phóng viên Tiền phong đã hỏi chuyện ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Thưa ông, hình như đã có sự thay đổi trong thành phần Cty Hoàn Vũ?

Cty HoànVũ vẫn là Cty cổ phần Hoàn Vũ, vẫn đang xúc tiến các công việc liên quan đến việc tổ chức HHHV2008 tại Việt Nam.

Đã có đề nghị dời địa điểm để xây dựng nhà hát cho buổi chung kết HHHV2008 đến Trung tâm thương mại Sông Lô, công trình xây dựng dở dang mấy năm nay?

Cũng có vài địa điểm được đưa ra để xem xét, trong cùng một khu vực thôi.

Sau khi kiểm tra, lãnh đạo tỉnh có ý kiến gì không, thưa ông?

Về những vấn đề của HHHV2008, các nhà báo cứ chờ thêm vài ngày nữa. Phía bên kia (Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ – TP) có ý trách chúng ta đưa thông tin quá nhiều, quá sớm trong khi chưa có thỏa thuận chính thức.

Vậy, bao giờ sẽ có thỏa thuận chính thức?

Sắp tới họ sẽ tiếp nhận 1,5 triệu USD đặt cọc, sau đó sẽ có thông báo sang.

Nhưng càng chờ đợi lâu, thời gian chuẩn bị của mình càng ít đi, thưa ông?

Đúng thế. Nhưng mọi việc vẫn đang tiến triển.

Trước khi sang Mỹ đầu tháng 10 để thương thảo với đối tác, lãnh đạo Cty cổ phần Hoàn Vũ đã có những phát biểu rất vui vẻ với báo giới. Tuy nhiên, họ trở về trong im lặng.

Giữa tháng 10, đại diện Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trở lại Nha Trang để khảo sát thêm, rồi cũng ra đi mà không có thỏa thuận nào được ký kết. Thêm một tháng trôi qua. Phía Việt Nam phải chờ đợi đến bao giờ, trong khi đến tháng 5/2008 chỉ còn 5 tháng?

Tiền phong đã nêu câu hỏi với bà Đoàn Kim Hồng, người “có công” mời được bà Paula Mary Shugart - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ sang Việt Nam khảo sát.

Nhưng bà Đoàn Kim Hồng chỉ nói, các luật sư của hai bên đang thương thảo các điều khoản của hợp đồng, ngoài ra không thể nói gì thêm lúc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá