Sự kiện: Chuyện sao

Tô Hữu Bằng hướng về đại lục

TP - Người hâm mộ Trung Quốc vẫn coi các nghệ sĩ đến từ Đài Loan mang phong thái hấp dẫn và “văn minh” hơn giới diễn viên và ca sĩ đại lục, vốn ít khi chịu sáng tạo và đổi mới phong cách.

Nhiều năm qua, rất nhiều tên tuổi lớn trong làng giải trí Trung Quốc chủ yếu đến từ Đài Loan và Hồng Kông, vốn vẫn được coi là nơi dành riêng cho những nghệ sĩ tài năng. Nhưng cựu binh kiêm ca sĩ và diễn viên Tô Hữu Bằng cho rằng điều này sẽ chóng thay đổi.

Nghệ sĩ họ Tô, vẫn sở hữu một sự nghiệp vững chắc sau hai thập niên biểu diễn và là đối tượng thu hút đám đông mỗi khi anh đặt chân đến Bắc Kinh hay bất kỳ thành phố nào khác, tin rằng lượng khán giả đông đảo ở đại lục đang dần trở thành một nguồn cổ vũ lớn cho toàn thị trường âm nhạc.

“Tôi tin chắc tầm ảnh hưởng của đại lục sẽ còn lớn hơn nữa. Ở đó có những khán giả rất đam mê và có nhiều thời gian cho phim ảnh và âm nhạc”, anh nói.

Một nghệ sĩ xứ Đài khác là Châu Kiệt Luân cũng đang đón nhận làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt ở đại lục, hầu như mọi quảng cáo ở quốc gia này đều có mặt anh chàng này.

Tuy vậy, một số ca sĩ Trung Quốc, mà tiêu biểu là Lý Vũ Xuân, người thắng cuộc trong một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc năm 2005, đã tạo dựng được chỗ đứng và tên tuổi trong làng giải trí vốn thường bị thống trị bởi các đồng nghiệp đến từ Đài Loan.

“Tôi biết đại lục có rất nhiều nghệ sĩ rất giỏi, họ không ngừng tìm cách sáng tạo và làm mới mình,” Hữu Bằng bày tỏ suy nghĩ.

Trung Quốc và Đài Loan bị chia cắt từ 1949, nhưng những căng thẳng của hai bên đã giảm đáng kể từ cuối thập niên 80, sự giao lưu và trao đổi văn hóa-kinh tế nhảy vọt chóng mặt, nhờ vào sự tương đồng trong văn hóa và hệ ngôn ngữ.

Tô Hữu Bằng nổi tiếng từ khi anh là thành viên nhóm “Tiểu Hổ”, một ban nhạc nam hát tiếng Quan Thoại mang hơi hướm, phong cách của Take That hay New Kids on The Block, đã khuấy động làng nhạc nhẹ Trung Quốc từ cuối thập niên 80.

Trong thế giới đầy hào nhoáng và phù hoa của làng giải trí tiếng Trung, nơi những ca sĩ nhanh chóng nổi lên nhờ công nghệ lăng-xê thay đổi phong cách và thậm chí cả nghệ danh với một tốc độ chóng mặt, thì Tô Hữu Bằng là ví dụ hiếm hoi của một nghệ sĩ vẫn giữ vững được thương hiệu của mình.

“Tôi cho rằng tôi là một người vô cùng may mắn, vì những cơ hội luôn đến với mình”, chàng trai họ Tô trả lời một cách khiêm tốn khi được hỏi về sự nổi tiếng vững chắc và lâu bền của mình.

“Tôi thuộc cung Xử Nữ, tôi luôn hướng đến sự hoàn hảo, một khi đã quyết làm gì thì tôi đặt trọn vẹn quyết tâm của mình vào đó. Dĩ nhiên tôi cũng phải cảm ơn đồng nghiệp và mọi người xung quanh vì đã luôn chịu đựng và không chán ngấy tôi” - Anh nói và cười rất thoải mái.

Hiện tại Tô Hữu Bằng dành nhiều thời gian cho việc đóng phim. Anh vừa hoàn tất lồng tiếng cho một phim hoạt hình cổ động của kênh MTV, nhằm góp tiếng nói phản đối tệ nạn buôn bán phụ nữ.

Tô Hữu Bằng cũng không tỏ ra lo lắng về việc giữ vững tiếng tăm của người Đài Loan tại thị trường đại lục, khi anh còn là một công dân Đài Loan.

“Đài Loan hay Trung Quốc, chúng tôi đều nói chung một ngôn ngữ”. Anh khẳng định.

Đỗ Trí Dũng
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá