Tơ lòng

TP - Mr. Búp Bê, làm việc cả tuần, và gặp bạn cuối tuần trong mỗi số báo Tiền phong Chủ nhật, cùng bạn gỡ rối tơ lòng.

Tơ lòng

Anh BB ơi, em có niềm vui là được đi uống bia cùng người yêu, vì chỉ trong cuộc bia thì chúng em mới không bùng nổ những cơn cãi cọ. Nếu cứ tiếp tục thế này liệu em có trở thành bợm nhậu để giữ được sự yên bình cho tình yêu không? (le.thanh...@gmail.com)

Tơ lòng - ảnh 1

Q
ua e mail, BB không biết bạn là nam hay nữ, điều này cũng khá quan trọng, nhất là khi bạn là nam, đang yêu một bạn gái thích bia.

Nhưng thôi, bỏ qua chuyện giới tính. BB đã đọc thiên kinh vạn quyển sách về tình yêu mà quả thật chưa thấy chỗ nào viết uống bia vào thì giảm cãi cọ trong tình yêu. Nhưng lại nghe dân gian lưu truyền câu: Rượu ngon phải có bạn hiền. Bạn hiền rượu vào lại thành bạn... dữ!

Trường hợp của bạn có thể sẽ được ghi nhận như một ca lạ trong lịch sử ái văn thế giới (kiểu như y văn í mà). Sẽ càng đáng ghi nhận hơn khi hai bợm nhậu tình ái chan hoà bên cốc bia đầy. Hehe.

 

Ông xã tôi có biệt danh là “Ô-ten-lô Việt Nam” vì tính ghen tuông khủng khiếp. Ông ấy luôn dọa… bóp cổ tôi nếu để những người đàn ông khác “ngó nghiêng”. Mà tôi lại là một phụ nữ đẹp. Làm sao để được sống an toàn đây? Ngochuyen_001@gmail.com

 

Tơ lòng - ảnh 2

K
hi cuộc sống bế tắc, nhiều người tìm đến tôn giáo hơn. Trong trường hợp của chị, đạo Hồi là thích hợp. Chị nên trùm kín hết mặt mũi chân tay cho phải đạo và cho chồng yên tâm.

Nhưng nếu ông “Ô-ten-lô Việt Nam” cũng đòi theo đạo Hồi, thì BB khuyên chị không nên đồng ý. Vì đạo này cho lấy đến 4 vợ cơ đấy! Lấy chừng ấy vợ, chỉ riêng việc đi lại canh chừng cũng mỏi lắm. Thương thay.

 

Em năm nay 18 tuổi, mới học xong phổ thông trung học, nhiều chàng trai vây quanh em nhưng em muốn dành hết yêu thương và sự hy sinh của đời mình cho một ai đó (xứng đáng). Nhưng mãi mà chẳng tìm được. Nếu cứ thế này nhiều năm nữa, liệu em có thành ra sống một cuộc đời vô nghĩa? Mỹ Hạnh (Ngọc Thụy – Gia Lâm)

 

Minh họa của Lê Trí Dũng
Minh họa của Lê Trí Dũng.

BB
cảm thấy em quá lo xa với một chủ đề nghĩ ra cũng thấy chờn chợn: sự vô nghĩa và có nghĩa của đời mình. Nhưng em ơi, sự đời hay dở nhiều khi không phải do quyết liệt mà được (quyết quá coi chừng liệt luôn!), mà còn do biết cách giải quyết từng việc từng chặng với niềm vui sống. Sao em không lo học thêm, có thể tiêu chuẩn “xứng đáng” của em sẽ dễ chịu (với em và cả với chàng nào đó) hơn chăng?

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về Mr. Búp Bê, báo Tiền Phong chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, hà Nội hoặc qua email: bupbeonline@gmail.com

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá