Tô Minh Thắng hát cho sinh viên

TP - Cuối tháng 11, một đêm diễn cho SV Hải Phòng sẽ được tổ chức tại ĐH Hàng hải. ĐH Bách khoa HN sẽ là địa chỉ “lưu diễn” tiếp theo của Tô Minh Thắng.

Tô Minh Thắng
Tô Minh Thắng sẽ làm đêm ra mắt Mãi không quên cuộc tình - album đầu tay tại Hà Nội - bar Fantasy đêm 21/10, Z cafe 28/10; tại Hải Phòng-  phòng trà Đông Dương đêm 4/11.

Giữa tháng Mười, 3.000 bản album Tô Minh Thắng Mãi không quên cuộc tình đã ra lò, đánh dấu một chặng mới trong sự nghiệp của chàng ca sĩ tuổi đã cứng mà vẫn lận đận này.

Album đầu tay ở tuổi 30- 5 năm sau giải thưởng quốc tế tại Mông Cổ, 1 năm sau khi lập gia đình với một nữ doanh nhân người Hải Phòng. Để thực hiện album hoành tráng, Tô Minh Thắng từng viết thư đi các nơi xin tài trợ nhưng rút cuộc chỉ có mỗi công ty tư vấn và quảng cáo của vợ là “chịu chơi”.

“Tổng thiệt hại” cho album, anh cho biết lên tới 170 triệu đồng. Tốn kém một phần vì anh phải đi lại HN-TP.HCM để làm đĩa.

Chất lượng của các bài hát khá đồng đều, tình ca dễ nghe, hướng mạnh tới thị hiếu của số đông. Ngoài hát lại các bài của Lam Trường, Quang Dũng- Tô Minh Thắng đưa vào album 4 bài mới của các tác giả Dương Triệu Hải (Mãi không quên cuộc tình, Đi về đâu em hỡi), Duy Hùng (Điệu valse tình yêu), Thanh Phúc (Vì anh sẽ quên).

Trong đó, hai bài của Dương Triệu Hải đã được mua độc quyền trong 2 năm. Đi về đâu em hỡiVì anh sẽ quên thì đã được gửi đi tham dự Bài hát Việt. Khả năng được giải có thể không nhiều nhưng cũng là cơ hội để ca sĩ giới thiệu album.

Một vài bài trong album theo phong cách hiphop, latin… đòi hỏi vũ đạo nên Minh Thắng đã mời nhóm nhảy Grammy về hỗ trợ. Album không thể thiếu Radio buồn (Tuấn Khanh) - bài hát có thể coi là hit của Tô Minh Thắng từ hồi VTV Bài hát tôi yêu 2004. Bản ballade dễ thương trong đĩa Em đến bao giờ của tác giả trẻ Mạnh Quân tiếc rằng trong quá trình trình bày bìa đã rơi mất tên tác giả.

Từng có hơi hướng rock với Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời (đã đem về cho Tô Minh Thắng cúp Bạc LH Pop-rock quốc tế tại Mông Cổ), song tới album đầu tay, Tô Minh Thắng thể hiện một lối hát mới, nhẹ nhàng, bay bổng hơn, dễ nghe hơn, nhưng có thể cũng ít cá tính hơn.

Đặc biệt với Người hỡi sao em ra đi (Lương Gia Huy), người nghe hoàn toàn có thể nhầm Tô Minh Thắng với Ngọc Sơn. “Với album này, Thắng muốn “chiều” cả thính giả trong Nam ngoài Bắc với tỷ lệ 50/50”, trong cuộc gặp với báo giới, anh vui vẻ cho biết.

Tô Minh Thắng sinh ra tại bán đảo Hà Nam - Yên Hưng, Quảng Ninh. Hát hay từ hồi đi bộ đội. Ra quân, anh tham gia ban nhạc của nhà máy bia Hạ Long- khá đình đám tại các tụ điểm bán bia của thành phố.

Từng học thanh nhạc ở trường Trung cấp Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, rồi Nhạc viện HN, nhưng chỉ với Trường Nghệ thuật Quân đội, anh mới có tấm bằng Trung cấp.

Tô Minh Thắng từng đầu quân cho Đoàn nghệ thuật quân chủng Hải quân (Hải Phòng), rồi Đoàn Tăng thiết giáp (HN), hiện anh đang biên chế tại Đoàn Ca nhạc nhẹ TƯ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá