Tọa đàm nghệ thuật về “Hiện thực”

TP - Trong khuôn khổ chương trình “THÁNG THỰC HÀNH NGHỆ THUẬT”, Chiều thứ 7, 21/11/2015 tại tầng 2 Heritage Space (35, Trần Bình, Hà Nội), tọa đàm nghệ thuật với chủ đề “Hiện thực! Hiện thực! Hiện thực!” đã diễn ra khá sôi nổi dưới sự chủ trì của nghệ sĩ Trần Trọng Vũ.

Các nghệ sỹ Yun Woo Choi (trái) và Trần Trọng Vũ.
Các nghệ sỹ Yun Woo Choi (trái) và Trần Trọng Vũ.

Hiện thực như thế nào, ở đâu, hiện thực đó được biểu hiện bằng cách thức nào? Con đường mà mỗi nghệ sĩ đi hoàn toàn khác nhau. Nghệ sĩ Yun Woo Choi (Hàn Quốc) là nghệ sĩ chính của buổi tọa đàm, anh đã trình bày con đường độc lập trong nhận thức, sáng tạo của anh để trả lời cho được một câu hỏi: “Hiện thực mang hình dáng gì? Nó có 2 chiều hay vô số chiều trong không gian sống?”.

Hiện thực, là vô số những đáp số, có thể là vô tận. Và người nghệ sĩ hãy phát hiện và nhìn ra những chiều kích của hiện thực mà người bình thường không nhìn thấy. Cuộc tọa đàm mở ra những vấn đề lớn của nghệ thuật đương đại, mở ra những lối tư duy về nghệ thuật, vô cùng bổ ích cho nghệ sĩ trẻ.

Cũng trong tọa đàm, các nghệ sĩ rất trẻ: Quách Bắc và Trần Kim Hạnh cũng đã rất hào hứng trình bày về công việc của họ, tác phẩm của họ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá