Toàn cầu hóa - một góc nhìn từ Việt Nam

TPO - Sáng 17/10, tại Nhà Thông tin – Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh của hai nhà báo trẻ với chủ đề “Toàn cầu hóa - một góc nhìn từ Việt Nam” nhân ngày Thế giới chống đói nghèo.

Triển lãm được tổ chức phi chính phủ ActionAid phối hợp cùng Báo Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức nhân dịp Ngày Thế giới chống đói nghèo 17/10.

Hai tác giả Lê Ngọc Sơn (phóng viên Báo Sinh viên Việt Nam) và Ngô Xuân Phú, hai thành viên  trong Mạng lưới nhà báo chống nghèo khổ của Action Aid, đã thực hiện các bức ảnh tại triển lãm này.

Đó là những bức ảnh biết nói về sự đối lập giữa giàu - nghèo ở nông thôn cho đến thành thị, từ vùng đồng bằng cho tới vùng cao nhằm hưởng ứng Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của LHQ về xoá bỏ đói nghèo.

Cùng đứng lên để xoá bỏ đói  nghèo

Là sáng kiến của chung của Chiến dịch Thiên niên kỷ của LHQ và chiến dịch kêu gọi Toàn cầu cùng Hành động chống đói nghèo. Năm ngoái, hơn 23 triệu người tham gia hoạt động này và lập kỷ lục Guiness.

Tất cả các hoạt động được diễn ra trong vòng 24 giờ kể từ  3 giờ sáng 17/10 đến 3giờ sáng ngày 18/10 giờ Việt Nam để được tham dự vào việc lập nên kỷ lục Guiness mới.

Cách thức tham gia các hoạt động này có thể tìm hiểu tại www.standagainstpoverty.org. Đối với những người không có điều kiện truy cập Internet, có thể gửi fax số người tham gia hoạt động tại khu vực của bạn tới văn phòng Chiến dịch Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc tại địa phương. 

Văn phòng tại Việt Nam: VUFO- Trung tâm dữ liệu Các tổ chức Phi Chính phủ Quốc tế, 218 Đội Cấn, Hà Nội, Việt Nam. Tel: 8328570. Email: director@ngocentre.org.vn. Website: www.ngocentre.org.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá