Tóc Tiên trở lại gợi cảm và nữ tính hơn

TPO - Chân dài, tóc mây, khuôn mặt xinh và học rất giỏi, đó là những điều khán giả nhớ về cô cái có tên của một loài hoa đẹp - Tóc Tiên. Sau hai năm học tập tại Mỹ, Tiên quyết định phát hành album My Turn của mình tại quê nhà.

Tóc Tiên trở lại gợi cảm và nữ tính hơn

Chào Tóc Tiên, xem video hải ngoại, thấy Tiên xinh đẹp và trưởng thành hơn rất nhiều. Lần này, Tiên sẽ có món quà âm nhạc vol3 dành tặng khán giả của mình?

Vâng, hơn hai năm học tập và ca hát tại Mỹ, Tóc Tiên đã phát hành album đầu tiên của mình tại thị trường hải ngoại với chủ đề My Turn. Sau khi tạo được tiếng vang khá tốt ở thị trường này, Tiên và ê-kíp đã quyết định phát hành này tại quê nhà.

Tóc Tiên nghĩ rằng đây là thời điểm tốt nhất để mình phát hành album mới tại Việt Nam. Vì hai năm qua đã đủ để khán giả quên đi ít nhiều hình ảnh cô bé tóc xù ngày xưa.

Đây là album vol3 của Tiên?

Sau hai album vol.1 Nụ cười nắng mai và album vol.2 Tóc Tiên thiếu nữ, đây cũng có thể coi là album thứ ba của Tiên. Nhưng đây lại là album đầu tiên mang đậm dấu ấn cá nhân của Tiên với sự trưởng thành và thay đổi cả về hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc.

Là sự thay đổi, có sợ khán giả sẽ chưa quen?

Tóc Tiên muốn khán giả sẵn sàng đón nhận hình ảnh mới, thay đổi mới từ chính mình. Đôi khi Tiên có cảm giác như ca sĩ trẻ mới vào nghề phát hành album đầu tiên vậy. Hy vọng khán giả sẽ vẫn đón nhận các sản phẩm âm nhạc và sự cố gắng của Tóc Tiên.

Tóc Tiên trở lại gợi cảm và nữ tính hơn - ảnh 1

Tháng 7 vừa rồi, Tóc Tiên cũng dành một tháng nghỉ hè ở Việt Nam để thực hiện 3 video My Turn, Bao giờ ta lại yêu Đã phai, sẽ được gửi đến khán giả thông qua TV và các trang web âm nhạc. Đặc biệt nhất, MV My Turn được chăm chút đầy sáng tạo bởi một ê-kíp nước ngoài nên hứa hẹn sẽ tạo nên bước đột phá cho hình ảnh của Tóc Tiên.

Album vol3 này có nhiều khác biệt so với hai sản phẩm âm nhạc trước của Tiên?

Ngoài chất lượng của các ca khúc được hòa âm phối khí tại Mỹ theo phong cách hiện đại, hình ảnh của Tóc Tiên trong album này cũng mới mẻ, thời trang và trưởng thành hơn. Không còn là một “cô bé tóc xù” nhí nhảnh, dễ thương, thay vào đó là một Tóc Tiên nữ tính và gợi cảm hơn.

My Turn gồm 9 ca khúc do các nhạc sĩ trẻ nổi tiếng trong nước sáng tác độc quyền cho Tóc Tiên như Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Hồng Thuận, Vĩnh Tâm, Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Phúc Trường, Yên Lam… Đặc biệt, ca khúc chủ đề My Turn do nhạc sĩ Thanh Bùi viết riêng album lần này của Tóc Tiên.

Nghĩa là Tiên đang đi theo trào lưu ở Việt Nam, ca sĩ là phải hướng tới hình ảnh gợi cảm?

Thật ra, Tiên là người theo lối sống tự nhiên, tự để con người mình phát triển tự nhiên. Vẻ nữ tính và gợi cảm là do mọi người tự cảm nhận được, Tiên không cố gắng tạo ra hay xây dựng.

Có lẽ cuộc sống mới làm thay đổi con người ít nhiều, sự trưởng thành, nữ tính hay gợi cảm cũng có lẽ từ đó mà ra. Nhưng trước giờ, sự gợi cảm của Tiên gắn liền với âm nhạc chứ không chỉ là vẻ bên ngoài.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá