Tôi dám hét

TP - Thí sinh phải xỏ chung quần áo với một người khác giới, và người đó sẽ điều khiển tay thí sinh tự bôi bột, trứng, kem… vào mặt mình.

Ca sĩ hát trong nỗi sợ bị phi dao
Ca sĩ hát trong nỗi sợ bị phi dao

Thí sinh bị nhúng vào một thùng nước đầy ếch, rắn, thậm chí cá sấu (con) hoặc giẫm chân trần lên một một đàn thằn lằn sống hay nội tạng động vật…

Khi làm những việc đó, họ vẫn phải cất cao tiếng hát vì tên chương trình là Đố ai hát được hoặc Tôi dám hát. Có thể vì định dạng của Sing if you can đột phá quá nên nó cùng lúc được chuyển thành 2 phiên bản Việt.

Hai đội phải trải qua các thử thách tương tự nhau, khán giả cùng BGK quyết định đội thắng cuộc không chỉ dựa trên bản lĩnh người chơi mà còn dựa trên độ biểu cảm. Nghĩa là thí sinh nào càng bộc lộ sự sợ hãi cùng cực (kêu khóc, giãy dụa…) thì càng được tán dương. Nhìn chung các trò của 2 chương trình tương đồng. 

Riêng Đố ai hát được có trò độc quyền: ca sĩ Anh Khoa trong vai trò MC phóng dao vào tấm khiên trên đó “xích” thí sinh. Tấm khiên quay, những quả bóng quanh mình nổ bụp bụp, mà thí sinh vẫn phải hát bài tủ của chính họ. Không biết trước khi chơi trò này thí sinh có làm cam kết nếu Anh Khoa trượt chân thì tỷ lệ đền bù sẽ là bao nhiêu…

Thí sinh tất nhiên phải có người nổi tiếng (chính xác là mới nổi) để lôi kéo khán giả xem các “thần tượng” lúc nhăn nhó, kêu khóc có gì khác người?! Khán giả sẽ nảy sinh hai loại cảm xúc. Một là thương thí sinh, hoặc cũng có thể hơi hơi khâm phục thí sinh đã dám bộc lộ những trạng thái thật nhất, những bộ dạng thảm thương nhất.

Nhưng phản ứng đầu tiên vẫn là cười cái đã. Trong hài kịch, người ta cứ hay phân biệt hài nhảm với hài sâu sắc thì cái cười do mấy chương trình này gây ra đơn thuần là sinh lý.

Tất nhiên là chương trình còn người xem thì còn phát sóng. Với sức sáng tạo vô biên của những người làm giải trí truyền hình, không biết còn những format kinh dị gì sẽ được tung ra?! Và các ngôi sao muốn đến gần với khán giả còn phải chấp nhận những thử thách gì nữa đây?! Có khi nào nghe bài hát của một nữ ca sĩ khả ái, ta lại nhớ đến tiếng khóc ai oán không thể kiềm chế của cô khi đang trình bày cũng bài đó trong chương trình Đố ai hát được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá