Scarlett Johanson:

Tôi không phải nàng thơ của Woody Allen

TP - “Mỗi lần chiếu phim, họp báo mọi người luôn đặt câu hỏi giống nhau rằng liệu tôi có phải nàng thơ của Woody, chúng tôi luôn trả lời là không. Woody chọn tôi tham gia phim của ông, điều đó diễn ra tự nhiên, không có chủ đích từ trước”.

Scarlett Johansson và đạo diễn Woody Allen trong buổi giới thiệu phim Vicky Cristina Barcelona ngày 4/8 tại Westwood (California)

Scarlett Johansson đã giải thích như vậy nhân dịp chiếu phim Vicky Cristina Barcelona (bộ phim lần thứ 3 Johansson hợp tác với Allen).

“Với vai diễn trong Vicky Cristina Barcelona cũng vậy, tôi nghĩ đơn giản rằng mình may mắn đáp ứng được yêu cầu vai cô gái trẻ trong kịch bản. Woody và tôi đều thấy thật tuyệt vời khi làm việc cùng đoàn phim, mọi người thoải mái và công việc rất hiệu quả”, Scarlett tươi cười nói.

Mới đây nhất, Vicky Cristina Barcelona ra mắt ở LHP Cannes 2008, phim quy tụ dàn sao: Scarlett Johansson, Rebecca Hall, Javier Bardem và Penelope Cruz. Scarlett Johansson vào vai Cristina, một cô gái trẻ say mê và sẵn sàng đối mặt với mọi nguy cơ, rủi ro trong tình yêu, trái ngược hoàn toàn với cô bạn gái Vicky (Rebecca Hall).

Hai người cùng nhau trải qua kì nghỉ ở thành phố Barcelona, Cristina tình cờ gặp chàng hoạ sĩ do Javier Bardem thủ diễn đi nghỉ cùng vợ cũ (Penelope Cruz), nhanh chóng rơi vào cuộc tình tay ba. Sau thời gian dài chọn bối cảnh phim ở London, Allen chọn Barcelona (Tây Ban Nha) cho bộ phim này. Thành phố Barcelona chính là phông nền thơ mộng cho kịch bản phim, giới phê bình Mỹ đánh giá bộ phim “một trong số những phim táo bạo nhất mà Allen từng thực hiện”. Phim được đón nhận nồng nhiệt tại LHP Cannes 2008.

Về phía Woody Allen, trong số các nữ diễn viên được ông “sủng ái”: Diane Keaton, Mia Farrow, thì Scarlett Johansson “là diễn viên tôi nghĩ có thể làm tất cả” trong sự nghiệp điện ảnh: “Nếu đạo diễn cần bi kịch, cô ấy diễn vai bi. Nếu đạo diễn cần cười, cô ấy có thể diễn hài. Cô ấy biết hát, gợi cảm, thông minh… khiến người khác thán phục”.

Đạo diễn Allen nhớ lại kỉ niệm khi chọn vai nữ cho phim Match Point (Điểm quyết định), đầu tiên phim được giao cho nữ diễn viên Anh - Kate Winslet. Nhưng khi ấy Winslet muốn dành nhiều thời gian hơn cho con.

Woody chỉ tình cờ nghĩ tới tên Scarlett, và coi lựa chọn này như “tai nạn ngọt ngào”: “Tôi hoàn toàn không biết Scarlett. Tôi nghĩ cô ấy còn quá trẻ, khi ấy mới 19 tuổi, để có khả năng đảm đương vai diễn. Tôi từng không dám chắc cô ấy có thể đáp ứng những yêu cầu trong kịch bản tôi viết”-Woody Allen nói. Nhưng sau đó, chính ông thừa nhận: “Tôi hoàn toàn bị cô ấy thu hút”.

Bộ phim Match Point thành công rực rỡ với 4 đề cử quả cầu vàng 2006, trong đó có đề cử cho Scarlett, khẳng định tên tuổi cô diễn viên 20 tuổi. Cũng nhờ thành công này, năm 2006, Johansson tiếp tục được mời đóng phim Scoop (Tin nóng hổi) của đạo diễn Allen, kể về chuyện tình giữa một cô sinh viên báo chí người Mỹ (Scarlett Johansson) đến London điều tra một vụ án giết người hàng loạt, bỗng yêu một chàng trai người Anh giàu có (Hugh Jackman).

Không dưới một lần đạo diễn Woody ngợi khen nữ minh tinh Johansson “gợi cảm, hút hồn mọi người bằng diễn xuất tinh tế, tài năng thực sự”.  

 Hương Liên
(Theo Allocine, Showbizz)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng