Tối mai, ai sẽ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2005?

Sau 4 tuần theo dõi của đua của 102 người đẹp cũng như xem lại cảnh quay “Vote for me”, các chuyên gia sắc đẹp đã chấm điểm và nhận định về những ứng viên xuất sắc nhất cho từng nhóm.

Hoa hậu Costa Rica

Mỗi nhóm đều chia 4 loại: được yêu thích nhất, ứng viên nặng ký, những người có thể gây ngạc nhiên và phỏng đoán mơ hồ.

Tối mai, khán giả năm châu sẽ xem truyền hình trực tiếp chung kết Hoa hậu Thế giới 2005 từ Sanya-Hải Nam-Trung Quốc.

Châu Á-Thái Bình Dương

Hoa hậu Philippines: 9,74 điểm, dẫn đầu như cô đã luôn dẫn đầu từ khi bước vào lịch trình Miss World, cô là ứng viên yêu thích số 1 cho vương miện năm nay. Sri Lanka thứ nhì với 9,15 điểm. Trong khi đó, người đẹp VN Vũ Hương Giang đành nhận 7,62 điểm, chỉ trên Nepal, xếp vào loại “long shots” (phỏng đoán mơ hồ).

Bắc Âu

Hoa hậu Iceland
Iceland: 9,52 đứng trên Thuỵ Sĩ không đáng kể (Thuỵ Sĩ: 9,35). Bắc Âu quả nhiều người đẹp, và 2 cô gái đứng đầu nhóm này từng cạnh tranh nhau cho danh hiệu Hoa hậu qua mạng, nhưng rốt cục lại thuộc về CarleneAguilar (Philippines). Và họ sẽ phải tiếp tục ganh đua nhiều hơn, vì hiện tại Hoa hậu Nga, với danh hiệu Hoa hậu áo tắm, đã ung dung vào chung kết.

Nam Âu

Italy (9,28) và Tây Ban Nha (9,26) cũng lại là một cặp ngang tài ngang sức. Họ liên tục đứng đầu nhóm từ lúc nhập cuộc tới bây giờ. Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon và Bulgaria đầy hứa hẹn, trong khi Moldova đã giành vị trí thứ hai ở phần thi Hoa hậu áo tắm. Serbia&Montenegro cũng là một người đẹp khó có thể bị lờ đi.

Châu Phi

Zambia (8,81) và Namibia (8,78). Hoa hậu Zambia không được chú ý trong những ngày đầu, nhưng sau khi phát chương trình truyền hình Vote for me lập tức cô trở thành người đẹp được yêu thích và vươn lên đầu nhóm.

Nên nhớ rằng, những ngạc nhiên khó tưởng tượng nhất trong lịch sử Miss World luôn do nhóm châu Phi tạo ra. Điều đó có nghĩa là: mọi thứ đều có thể xảy ra ở nhóm này.

Hoa hậu Philippines
Caribbe

Puerto Rico (9,26) đứng thứ 4 phần bình chọn Hoa hậu qua mạng, cô cũng là sự lựa chọn phổ biến của người hâm mộ trên internet. Martinique (9,05) phải đối mặt với CH Dominica, Jamaica, Trinidad&Tobago. Hoa hậu American Vigin Islands đoạt giải Tài năng, thẳng tiến tới chung kết.

Châu Mỹ

Costa Rica (9,59) với vẻ ngoài quyến rũ và gợi tình, bị Canada (9,33) bám sát. Người ta thường so sánh Hoa hậu Canada với Jacqueline Aguilera-ngườiđẹp Venezuela ẵm vương miện Hoa hậu Thế giới 1995.

Như vậy, sáng giá nhất vẫn là Philippines, tiếp theo là Costa Rica và Iceland, rồi đến Thuỵ Sĩ, Anh và Canada.

3 nhân vật dẫn trò cho đêm chung kết

Huyền thoại nhạc soul thế giới Alexander O’Neal sẽ biểu diễn trước 2 tỷ khán giả xem truyền hình trực tiếp chung kết Hoa hậu Thế giới, do 2 MC là Tim Vincent và Angela Chow mời nhằm tạo không khí phóng khoáng hơn cho buổi tường thuật. 30 năm qua, Alexander O’Neal có hàng triệu người nghe, anh là một trong những nghệ sĩ nhạc soul sáng giá nhất thế giới.

Thập kỷ 80, anh đứng trong Top 10 ca khúc ăn khách ở Anh quốc với bài Saturday Love, rồi sau đó là 2 bài A broken heart could mend và If you were here tonight. Hiện nhiều “hit” của O’Neal đang được hòa âm lại để thành nhạc hiệu của các câu lạc bộ, và cả 6 album của anh đều phát hành ở Anh và Mỹ.

Còn Tim Vincent hiện dẫn chương trình Access Hollywood- “sô” giải trí có tần suất cao nhất ở Mỹ: 6 đêm/tuần. Anh là nhà báo, MC tài năng và thường phỏng vấn ngôi sao như Robert De Niro, Tom Cruise, Scarlet Johansson, John Travolta. Tim là chuyên gia về truyền hình trực tiếp, anh đã chủ trì chương trình dài 3 ngày I’m famous and frightened (Tôi nổi tiếng và sợ hãi).

Bên cạnh Tim sẽ là Angela Chow-một MC, người mẫu, diễn viên và ca sĩ. Cô từng dẫn chương trình Miss World 2003, 2004 cũng tại Hải Nam-Trung Quốc. Những kinh nghiệm về vốn văn hóa phương Tây và phương Đông giúp cô chọn lựa và xử lý tình huống phù hợp. Hiện cô đang dẫn chương trình được yêu thích tại Trung Quốc: Passion on China (Đam mê Trung Hoa).  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng