Tối nay (1/1) phát sóng chương trình Táo quân

Năm nay, các Táo sẽ lên trời và báo cáo công tác với Ngọc Hoàng sớm hơn dự định. Và như vậy, khán giả truyền hình sẽ không phải chờ đến tận đêm 30 mới được theo dõi câu chuyện đặc sắc ở trên thiên đình.

Tối nay (1/1) phát sóng chương trình Táo quân

> Chí Trung vẫn tham gia Táo quân 2014
> Hé lộ kịch bản Táo quân 2014
> Táo quân 2014 đề cập vụ Dương Chí Dũng?

Tối nay (1/1) phát sóng chương trình Táo quân - ảnh 1
Mười năm trở lại đây, Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đại đa phần người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đêm 30, dù có tất bật đến mấy, nhiều gia đình cũng thu xếp công việc để quây quần trước màn hình vô tuyến và háo hức với những màn báo cáo của các Táo.

Năm nay, bên cạnh chương trình Táo quân vốn đã quen thuộc do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất; khán giả cả nước sẽ có cơ hội đón xem tài hoá thân hài hước và xuất thần của các diễn viên trong vai các táo đến từ một phiên bản khác, được sản xuất bởi Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Đặc biệt hơn, Táo quân phiên bản VTC sẽ không bắt khán giả phải chờ đến tận ngày cuối cùng của năm cũ mà sẽ ra mắt công chúng vào đúng Tết Dương lịch, 1/1/2014.

Lý giải về thời điểm ra mắt công chúng, đại diện Đài Truyền hình Kỹ thuật số cho biết: hình tượng Táo quân đã quen thuộc với người dân Việt Nam sau hơn 10 năm VTV xây dựng và phát sóng chương trình.

Hơn nữa, đây là nhân vật đã trở thành biểu tượng văn hoá và tinh thần của dân tộc. Vì vậy, Táo quân của VTC sẽ không phác hoạ hình ảnh các Táo khác lạ bằng trang phục hay ngoại hình theo như nhiều thông tin không chính thống trước đó.

Ngược lại, chương trình Táo quân do VTC sản xuất vẫn tôn trọng mô-típ đã quen thuộc với khán giả lâu nay.

Việc lên sóng vào ngày Tết Dương lịch thay vì ngày 23 tháng Chạp truyền thống hay đêm 30 như những năm trước đơn giản là bởi nhà Đài muốn dành tặng món ăn tinh thần này đến với khán giả sớm hơn.

Theo chia sẻ của một nhân vật tham gia chương trình Táo quân của VTC thì, nếu lên sóng vào dịp Tết Dương lịch này, chương trình không chỉ dừng lại ở chỗ là món ăn lạ miệng vào ngày nghỉ mà còn là chương trình hấp dẫn không thua kém gì chương trình Táo quân vốn đã quen thuộc với khán giả do VTC sản xuất.

Chưa biết thực hư của việc này thế nào, song từ 2 tuần nay, một số hình ảnh của các Táo từ trường quay của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã bị phát tán trên các mạng xã hội và lưu truyền khá nhanh chóng.

Theo Gia đình Xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá