Tối nay, cầu truyền hình “Hạ Long thần tiên”

TP - Bốn điểm cầu Hà Nội- Hạ Long- Huế- TPHCM với những chương trình và phóng sự hứa hẹn “đặc sắc” kêu gọi bầu chọn Hạ Long trở thành kỳ quan thế giới mới, phát sóng từ 20 đến 22h trên VTV1, VTV4, QTV.

Tối nay, cầu truyền hình “Hạ Long thần tiên”

Nét đặc sắc của chương trình, theo các nhà tổ chức sản xuất ở VTV1, đó là: Những tiết mục nghệ thuật chất lượng xen kẽ các phóng sự công phu; hình ảnh ấn tượng cả nước chung tay bầu cho Hạ Long thời gian qua; hình ảnh khách quốc tế góp phần vào cuộc bầu này- trước kia cũng như trực tiếp trong đêm 29-10; và tất nhiên, vẻ đẹp không thể chối cãi của Hạ Long, dẫn đến tác động trong giai đoạn nước rút này.

Chương trình nghệ thuật chọn lọc, ví dụ của Đoàn Nghệ thuật Cố đô Huế, Nhà hát Ca múa nhạc VN, ca sĩ Mỹ Tâm, nhóm MTV, nhóm Phương Bắc, các ca sĩ là con hoặc con dâu Quảng Ninh như Tân Nhàn, Nguyễn Ngọc Anh, Hồ Quỳnh Hương. Kết thúc hai tiếng đồng hồ cầu truyền hình là bài hát được dùng làm chủ đề của cả chương trình: Hạ Long thần tiên, sáng tác Xuân Thủ do hai điểm cầu Hà Nội- Hạ Long cùng thể hiện.

Cuối màn trình diễn áo dài Hạ long huyền ảo của NTK Minh Hạnh, người mẫu- Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Thùy Dung lên tiếng kêu gọi bình chọn cho Hạ Long.

Phóng sự đầu tiên có nội dung: Ngày 7-7- 2007, tổ chức New Open World công bố danh sách 7 kỳ quan mới của thế giới gồm: Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), Làng cổ Machu Pichu (Peru), Tượng Chúa cứu thế (Brazil), Làng cổ Petra (Jordan), Đấu trường Colloseum ở Rome (Italia), Kim Tự Tháp ở Mexico, Đền Taf Mahah ở Ấn Độ. 7-7-2007 cũng là ngày tổ chức này phát động cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thế giới mới và cho đến nay, vịnh Hạ Long đã lọt vào chung kết gồm 28 kỳ quan, kết quả chính thức sẽ công bố vào 11-11 tới. Phóng sự đi sâu tìm hiểu tổ chức New Open World, ảnh hưởng của nó và sự tăng trưởng về du lịch- thương hiệu quốc gia tại những nước có kỳ quan mới được công nhận cách đây 4 năm.

Ngoài ra còn clip giá trị và vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, hình ảnh cả nước hướng về Hạ Long thời gian qua và các nghệ sĩ kêu gọi bình chọn cho Hạ Long: Trọng Tấn, Linh Nga, Tùng Dương, Uyên Linh…

Các vị đại sứ ở điểm cầu Hà Nội phát biểu cảm tưởng của họ về Hạ Long, về đất nước Việt Nam, kêu gọi bầu cho Hạ Long, hát bằng tiếng Việt.

Điểm cầu Hạ Long diễn ra tại quảng trường bến phà Bãi Cháy cũ, điểm cầu TPHCM diễn ra cảnh cảng Sài Gòn. Huế: Sân Đại Nội, sân điện Thái Hòa. Hà Nội: Trường quay S9. Chọn Huế làm một điểm cầu bởi là địa phương có quần thể di sản văn hóa thế giới, cũng là địa phương đã nồng nhiệt chung tay bầu cho Hạ Long thời gian qua. Hiện thời tiết ở Hạ Long, Huế, TPHCM đều đẹp, chỉ Hà Nội có mưa nhưng điểm cầu lại diễn ra trong trường quay- phương án an toàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá