Tối nay, khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons

TPO - Tối 14/9, liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons đầu tiên tại Hà Nội đã chính thức khai mạc tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương với bốn bộ phim đặc sắc nhất, mới nhất.

Các bộ phim trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons tại Hà Nội.
Các bộ phim trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons tại Hà Nội.

Liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 14 -17/9 với việc trình chiếu 4 bộ mới nhất của liên hoan phim như: Con gái Chúa Trời tuyển tông đồ, Đam mê của Augustine, Con gái ông chủ, Nếu Đức Chúa muốn.

Các buổi chiếu phim sẽ diễn ra tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội và vé vào cửa miễn phí.

Liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons (FIFA Mons) được khởi xướng từ năm 1984 tại Vùng Wallonie, Bỉ và là một trong những liên hoan phim uy tín tại Bỉ, châu Âu và quốc tế.

Năm nay, lần đầu tiên liên hoan này diễn  ra tại Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và Liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons (FIFA Mons) và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc liên hoan phim có sự tham dự của ngài Rudy Demotte, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles) nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 13- 17/9 và nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.

Chủ tịch liên hoan phim quốc tế Tình yêu Mons André Ceuterick cho biết, đây là liên hoan lâu đời nhất của cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp nhưng lần đầu có mặt tại Việt Nam.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi muốn bắt đầu bằng bước đi nho nhỏ để thăm dò xem liệu khán giả Việt Nam có thích hay không. Nếu nhận được phản hồi tích cực của khán giả, chúng tôi sẽ mở rộng với qui mô lớn hơn vào những năm sau. Chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế tình yêu Mons vào năm sau tại Bỉ.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng