Tôi rút đơn kiện, nếu…

TP - Thí sinh Dương Thị Hồng Nhung - Người đoạt giải cao nhất cuộc thi Tuyển chọn Nghệ sỹ Đa năng Việt Nam và là người nộp đơn khởi kiện Ban tổ chức (BTC) tại Tòa án nhân dân quận I- TPHCM, cho biết, sẽ rút đơn kiện nếu BTC thực hiện đúng cam kết.

Dương Thị Hồng Nhung

Hồng Nhung nói: Tôi đã chuẩn bị khá kỹ cho vụ kiện này và đã mời luật sư tại TPHCM làm đại diện. Tuy nhiên, sau khi tòa có ý kiến chấp thuận thụ lý vụ án, chú Nghị (ông Nguyễn Hữu Nghị - Giám đốc Trung tâm Văn hóa TPHCM) có gọi điện thoại cho tôi.

Chú ấy nói BTC đã chấp thuận trả 10.000USD như hợp đồng đã ký và mong tôi tiếp tục thực hiện tiếp những điều kiện trong hợp đồng. Chính vì thế nên tôi tạm chưa đóng án phí như yêu cầu của tòa án. Với tôi, lôi nhau ra tòa là việc chẳng đặng đừng.

Vì sao Hồng Nhung đi kiện?

Cuộc thi VSSC do Công ty Rainbow Media (Hàn Quốc), Trung tâm UNESCO Giao lưu Văn hóa Quốc tế Việt Nam, Trung tâm Văn hóa TPHCM đồng tổ chức và kết thúc vào đầu tháng 11-2009, Hồng Nhung đã đoạt giải Nhất.

Theo quy định của BTC, thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi ngoài tiền thưởng 10.000 USD còn được sang Hàn Quốc một năm để học ngoại ngữ và được đào tạo thành ngôi sao có tầm cỡ châu Á với chi phí  khoảng 40.000 USD.

Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc cuộc thi, BTC đã không trao 10.000 USD cho Hồng Nhung với lý do Hồng Nhung không thể theo học khóa đào tạo.

Hồng Nhung đã nộp đơn khởi kiện BTC cuộc thi VSSC.

Nếu BTC đồng ý trả tiền, Hồng Nhung có tiếp tục đi học tại Hàn Quốc theo đúng như hợp đồng đã ký với BTC hay không?

Ngay từ khi đăng ký tham dự cuộc thi VSSC, tôi đã mong muốn được đến Hàn Quốc để có cơ hội học tập, nâng cao trình độ biểu diễn của mình. Ngay cả bây giờ, tôi vẫn mong được đến Hàn Quốc. Nhưng lý do tôi chưa nhận lời đi Hàn Quốc bởi BTC chưa trả lời thỏa đáng những yêu cầu của tôi.

Đó là những yêu cầu gì?

Thứ nhất, tôi muốn BTC chứng thực về tài chính cho tôi. Theo BTC, chi phí cho chuyến đi học tập tại Hàn Quốc trong một năm là 40.000 USD, nhưng ai sẽ trả tiền đó cho tôi và trả như thế nào.

Tôi đã đề nghị họ mở một tài khoản tại ngân hàng và chuyển tiền vào đó để tôi chi tiêu nhưng BTC không đáp ứng. Qua bên Hàn Quốc lạ nước lạ cái sao tôi có thể yên tâm.

Rồi chuyện điều kiện ăn ở, học tập, trình diễn tại Hàn Quốc như thế nào tôi cũng không có thông tin gì. Ai sẽ đứng ra bảo đảm quyền lợi cho tôi tại đó? Tôi sẽ vẫn chấp thuận đi Hàn Quốc nếu BTC trả lời thỏa đáng những yêu cầu này.

Nếu đi Hàn Quốc thì việc học của Hồng Nhung sẽ phải thu xếp thế nào?

Tôi nghĩ cũng đơn giản thôi. Năm nay tôi đang học năm thứ ba trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Hà Nội và tôi có thể xin bảo lưu kết quả. Hiện nay, con đường nghệ thuật của tôi cũng có tương lai khi tôi đã được mời vào vai chính của bộ phim Bà nội không thích pizza, đang chiếu trên VTV3.

Ngoài ra cũng có vài đạo diễn phim quan tâm đến tôi sau khi tôi đoạt giải nhất cuộc thi VSSC. Đi Hàn Quốc nghĩa là tôi sẽ mất một năm hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ, tôi sẽ có cơ hội được học tập tại một môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp và điều đó sẽ giúp ích cho tôi sau khi trở về nước.

Mong rằng, ước mơ của Hồng Nhung sẽ thành hiện thực. 

Trọng Thịnh
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá