Tôi vái sự đam mê của ông ấy

TP - “Tôi vái sự đam mê làm phim của ông ấy. Có những lúc, tôi khóc nức nở với con: Con cứu bố với, chứ bố mày đam mê quá”. Nghệ sỹ Kim Cương, 68 tuổi, vợ của đạo diễn Long Vân tâm sự.

Nghệ sỹ Kim Cương, vợ của đạo diễn Long Vân:

Tôi vái sự đam mê của ông ấy

> Những đứa con Biệt động Sài Gòn

Có vẻ như trách chồng, nhưng bà thú nhận: “Tôi cũng không thích những ông chồng quá quan tâm tới việc nhà. Theo tôi, đàn ông phải làm sự nghiệp lớn. Chính vì vậy, tôi luôn cổ vũ, động viên ông ấy cả về tinh thần lẫn vật chất. Dù không muốn ông ấy đi làm phim vất vả, nhưng tôi biết chỉ có nó mới làm cho ông ấy vui thì mình cũng phải chiều ông ấy. Chứ tôi lo cho sức khỏe ông ấy lắm”.

Bà cho biết, mặc dù ông mang trong mình nhiều bệnh nhưng hễ có kịch bản hay là ông lại lên đường. Mọi việc trong gia đình một mình bà quán xuyến. Vốn là người tháo vát, chịu thương chịu khó, công việc làm ăn của bà thuận lợi, giờ bà có nhà có cửa hàng mặt phố Nguyễn Thái Học ở Hà Nội và còn trông nom cửa hàng giúp vợ chồng cô con gái (chị Vân Dung, con gái duy nhất của nghệ sỹ Kim Cương và đạo diễn Long Vân đã từng được biết đến qua vai nữ chính trong Mẹ vắng nhà, Chom và Sa và cô bé bán báo trong Biệt động Sài Gòn. Chị chỉ tham gia đóng phim khi còn nhỏ. Diễn viên Vân Dung hay đóng vai hài trên truyền hình là người khác).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá