Tom Cruise tham gia tổ chức tà giáo?

TP - Theo tạp chí “Access Hollywood”, tài tử điện ảnh lừng danh Tom Cruise mới đây đã bị tòa án Liên bang Hoa Kỳ khởi tố và buộc phải nộp phạt khoản tiền kếch sù 250 triệu USD.

Tom Cruise

Tom Cruise bị buộc tội tham gia với tư cách thành viên tích cực của tổ chức tà giáo “Giáo phái Khoa học”.

Vụ việc này được đăng tải trên chuyên mục Rush & Molloy của nhật báo “New York Daily News”.

Bài báo viết, theo điều luật hữu quan của Luật chống tổ chức bắt cóc và hối lộ (RICO), hôm 15/7 vừa qua, Peter Letteres - một cựu thành viên của tổ chức tà giáo nói trên đã khởi kiện Tom Cruise ra tòa án khu Nam bang Florida.

Peter Letteres gọi giáo phái của Tom Cruise là “tổ chức tội phạm”, hy vọng nó sẽ bị giải tán theo quy định của Luật RICO. Trong đơn kiện, Peter Letteres cho rằng Tom Cruise là trợ thủ chủ chốt của thủ lĩnh giáo phái David Miscavage.

Ông khẳng định “David Miscavage và cả giáo hội của y đã được Tom Cruise nâng đỡ và tài trợ. Tom còn phụ trách công tác du thuyết của giáo hội ở trong và ngoài nước Mỹ.

Thông qua việc tìm kiếm tài trợ, Tom đã vận động quyên tiền cho tập đoàn tội phạm này. Theo thống kê bước đầu thì tổ chức tà giáo này có khoản tiền lớn tới mấy chục triệu USD”.

Tờ “New York Daily News” cho biết họ vẫn chưa liên hệ được với luật sư của Tom Cruise, còn trong bản thông cáo mới nhất của mình, tổ chức “Giáo phái Khoa học” gọi “vụ kiện này là một sai lầm khủng khiếp”. 

Phương Lan
Theo Đông Phương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá