Tom Hiddleston: Ấn tượng nhất với vịnh Hạ Long

TP - Cùng đạo diễn và dàn diễn viên quảng bá Kong: Đảo đầu lâu tại San Diego, diễn viên Tom Hiddleston hé lộ một số chi tiết quanh bộ phim, nhất là các địa điểm quay trong đó có Việt Nam. Trailer phim chứng tỏ đạo diễn giữ lời, khi cảnh thiên nhiên Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình hiện lên kỳ vỹ. Phim dự kiến ra mắt tháng 3/2017.

Hậu trường một cảnh quay tại Việt Nam của “Kong: Đảo đầu lâu”.
Hậu trường một cảnh quay tại Việt Nam của “Kong: Đảo đầu lâu”.

Có điều gì ở bộ phim Kong: Đảo đầu lâu khiến nó được kỳ vọng hơn bộ phim “King Kong”?

Tôi yêu quá trình làm Kong: Đảo đầu lâu, một trải nghiệm độc đáo. Chủ yếu bởi vì dàn diễn viên rất nặng ký. Mỗi người có nền tảng và kỹ năng khác nhau. Và chúng tôi cùng nhau trải qua hành trình đến những địa danh tận cùng thế giới, nơi thiên nhiên đẹp đến kinh ngạc. 

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts quyết định quay phim ở những địa điểm khiến Kong: Đảo đầu lâu trở thành nơi tuyệt đẹp của hành tinh này. Ở nơi ấy bạn sẽ tin rằng Kong là huyền thoại đặc biệt. Có thể nói một phần của ý tưởng độc đáo trong phần phim này chính là đạo diễn chọn bối cảnh những năm 1970.

Ông có thể nói thêm về quá trình quay Đảo đầu lâu?

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết Kong: Đảo đầu lâu phim không kể chuyện theo hướng Người đẹp và quái vật, sẽ hoành tráng, hấp dẫn chưa từng thấy. “Từ kích cỡ của hòn đảo đầu lâu, bạn có thể thấy những điều trên đó lớn hơn rất nhiều so với những gì khán giả từng thấy về huyền thoại Kong”, đạo diễn nói.

Các cảnh quay thực sự mang tính sử thi. Từ những gì tôi nhìn thấy và trải nghiệm, tôi tin khán giả cũng cảm nhận thiên nhiên đầy màu sắc trong phim. Tôi nghĩ khán giả sẽ không có cảm giác bộ phim được quay ở phim trường nhàm chán, mà cảm nhận được bộ phim thực sự sống động khi được thực hiện ở rừng rậm và thung lũng núi lửa ở Hawaii, Australia và Việt Nam.

Khán giả sẽ theo chân một nhóm du khách và một nhóm gồm các nhà thám hiểm và binh lính đặt chân đến một hòn đảo chưa từng được biết tới ở Nam Thái Bình Dương. Ở bối cảnh  này, khán giả sẽ tin rằng trên trái đất vẫn còn nơi chưa được khám phá ra như trong phim. Điều họ tìm thấy ở hòn đảo này thật kinh ngạc, mỗi nhân vật có phản ứng khác nhau. Đây sẽ là bộ phim hoành tráng và đậm chất sử thi.

Nhiều người cho rằng mối quan hệ tình cảm giữa ông với Taylor Swift có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp?

Mọi thứ bạn làm bạn phải chắc chắn rằng mình thực sự tin vào nó. Những điều người khác nói đều không quan trọng. Là người của công chúng có nghĩa mỗi người đều có quan niệm riêng về bất cứ thứ gì bạn làm. Miễn bạn cảm thấy đúng đắn thì không sao cả.

Trong số địa điểm quay phim, ông ấn tượng nhất  địa danh nào?

Tôi nghĩ Việt Nam đẹp nhất, đặc biệt là vịnh Hạ Long. Ở đây có một quần thể các vũng nước sâu, các ngọn núi bất chợt nhô ra khỏi mặt biển sừng sững như những tòa nhà chọc trời, thật là điều chưa từng thấy. Trong phim tôi có cảnh chèo thuyền trên mặt biển. Không riêng tôi, các bạn diễn John Goodman, Jason Mitchell đều nghĩ như vậy. Ngoài ra, tôi thấy không dễ dàng khi quay cảnh đầm lầy ở Việt Nam, chúng tôi lội xuống nước ngập tới nửa người. Kong: Đảo đầu lâu là cơ may đối với tôi, khi được vào vai người hùng trong phim bom tấn. Trước đó, tôi chưa thử sức dạng vai  này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá