Tom-Kat cưới theo nghi lễ tôn giáo Scientology

TPO - Lấy chồng phải theo chồng, Katie Holmes sẽ hứa chung sống với Tom trọn đời theo nghi lễ tôn giáo của anh. Tom Cruise phải hứa sẽ cung cấp cho vợ "một chiếc chảo, một cái lược và có thể sẽ là một con mèo".

Katie Holmes hạnh phúc và rạng rỡ bên vị hôn phu

Lâu lắm rồi mới có một đám cưới được thực hiện theo nghi thức này. Cách đây hơn 50 năm, tiểu thuyết gia khoa học L. Ron Hubbard cũng đã thành hôn trong nhà thờ tôn giáo Scientology tại Los Angeles, Mỹ.

Cuối tháng 11 này Lễ cưới chính thức đầy mong đợi của những người yêu điện ảnh, sẽ được diễn ra trong Lâu đài cổ Castello Odescalchi tại Bracciano phía Bắc thủ đô Rome của nước Italia.

Cũng "lặng lẽ" như khi sinh con gái và công bố những bức hình của Suri trước công chúng, Lễ cưới của họ đa phần giống một đám cưới bình thường với những cô gái mang hoa, một chiếc nhẫn, âm nhạc và kết thúc là một bữa tiệc.

Giường cưới của hai vợ chồng Tom-Kat trong tuần trăng mật ở Lâu đài cổ Castello Odescalchi

Bà Karin Pouw, người đại diện cho Nhà thờ của tôn giáo Scientology cho biết: "Một đám cưới đặc trưng của tôn giáo chúng tôi, thường thì cô dâu diện một chiếc váy trắng, chú rể trong bộ comple màu sẫm và một bữa tiệc kèm theo. Không khí rất vui vẻ".

Độc đáo nhất trong lễ cưới của tôn giáo Scientology chính là lời hứa của đôi vợ chồng trẻ tại nhà thờ. "Họ hứa rằng sẽ không say giấc nồng cùng nhau khi cả hai vẫn chưa trút hết những bực dọc trong ngày" - Pouw nói rõ.

Tòa lâu đài cổ Castello Odescalchi, Bracciano, Bắc thủ đô Rome, Italia.

Mỗi đám cưới sẽ được diễn ra trong vòng từ 20 phút đến 1 giờ đồng hồ. Đôi uyên ương có thể chọn những nghi thức của tôn giáo trong lễ cưới của mình.

Với nghi thức Truyền thống (Traditional), cô dâu sẽ cần "quần áo, thức ăn, niềm hạnh phúc và một số đồ lặt vặt như chiếc chảo, cái lược và một con mèo". Nhưng cô dâu cũng phải nhớ rằng "các chàng trai trẻ, tính khí tự do và cũng rất hay quên những lời hứa của mình" (!).

Còn trong nghi lễ Nhân đôi (Double Ring), chiếc nhẫn sẽ là biểu tượng cho sự bền vững và chắc chắn trong hôn nhân, giống như nguyên tắc của giáo phái  Scientology về sự tương đồng, thực tế và mối quan hệ của hai vợ chồng.

Những người thợ địa phương đã sửa chữa chút đỉnh để chuẩn bị cho lễ cưới Tom-Kat

Mọi người đều cho rằng nghi thức của giáo phải Tom Cruise đang theo sao mà khó thế, thì Pouw giải thích rằng tổ chức Lễ cưới như thế là "hoàn toàn bình thường".

Hôm 13/11, Tom đã bay tới Bracciano để trực tiếp chỉ đạo mọi việc chuẩn bị cho một lễ cưới thật tươm tất. Nào giường cưới, nghi lễ, trang hoàng đều được đốc thúc để hoàn thiện đúng hẹn.

Minh Trang
Theo Reuters/Xinhuanet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá