Tôn Ngộ Không 'tái xuất'

TP - Lục Tiểu Linh Đồng một lần nữa sẽ lại “xuất sơn” trong bộ phim thần thoại truyền kì “Ngô Thừa Ân và Tây du kí” phát sóng trong thời gian tới. Trong bộ phim này, Lục Tiểu Linh Đồng một mình đóng hai vai.

Hơn hai mươi năm trước đây, bộ phim truyền hình Tây du kí đã đưa Lục Tiểu Linh Đồng - diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không trở thành một ngôi sao nổi danh toàn thế giới.

Trong vai Hầu Vương có phép thần thông biến hóa, Lục Tiểu Linh Đồng đã hội tụ trong một thực thể cả chất người, chất thần lẫn chất khỉ. Đó là một vai diễn mà khán giả phải hết lòng khâm phục và sức nóng của nó vẫn nguyên vẹn như buổi ban đầu, đến tận ngày nay.

Lục Tiểu Linh Đồng – người suốt đời đã nghiên cứu vô cùng kĩ lưỡng về đời sống khỉ và văn hóa Tây du, một lần nữa lại “xuất sơn”. Trong bộ phim thần thoại truyền kì “Ngô Thừa Ân và Tây du kí”, Lục Tiểu Linh Đồng một mình đóng hai vai.

Không chỉ lần thứ hai sống lại trong hình ảnh Tôn Ngô Không mà còn kiêm cả vai tác gia văn học nổi tiếng Ngô Thừa Ân – “cha đẻ” của tiểu thuyết Tây du kí. Trong bộ phim này tái hiện cả những câu chuyện truyền kì của dân gian về tác giả Ngô Thừa Ân.

Gần năm mươi tuổi, diễn lại vai Tôn Ngộ Không đối với Lục Tiểu Linh Đồng quả có nhiều khó khăn. Để thực hiện một động tác bay người trên không phải mất rất nhiều thời gian, tâm lí lại có phần không được thoải mái.

Trong lời tâm sự với khán giả của buổi phỏng vấn Lục Tiểu Linh Đồng về bộ phim mới này, ông nói: Trước mắt, quan trọng nhất đó là vấn đề sức khỏe.

Với những phóng viên, nhà báo đến hỏi về quá trình đóng phim, Lục Tiểu Linh Đồng rất hồ hởi, vừa thở vừa cười cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người.

Ông thú thực, thể lực bây giờ không còn được như trước, có nhiều cảnh quay phải nhờ đến diễn viên đóng thế. Tuy nhiên chỉ cần nỗ lực hơn là có thể tự mình làm.

Đóng vai Tôn Ngộ Không lần này, ngoài đôi mắt và cái miệng là của Lục Tiểu Linh Đồng, còn những phần khác đều được hóa trang cả. Đồ diễn phải bó sát người, bên trong không thể mặc quần áo, vậy mà mùa đông hay mùa hè đều nóng vô cùng.

Xung quanh việc Mỹ Hầu vương “tái xuất giang hồ”, có rất nhiều luồng ý kiến. Có những người kịch liệt phẫn nộ trước việc để một diễn viên đã ở vào độ tuổi trung niên như vậy đóng lại vai diễn của thời trai trẻ - một vai diễn đòi hỏi những pha lăn lộn, treo mình, nhoài mình vô cùng nguy hiểm với lý do: Đành rằng không ai có thể hơn được Lục Tiểu Linh Đồng trong vai diễn này, nhưng có nhất thiết phải thế hay không?

Cũng có những người háo hức chờ đợi xem sau hơn 20 năm “tu mình”, Tôn Ngộ Không của chúng ta có còn nhanh nhẹn, hoạt bát, dẻo dai, thông minh và hay như trước? Tất cả còn chờ đợi ngày xuất hiện của “Ngô Thừa Ân và Tây du kí”.

Hoàng Anh Lê
Theo QQ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá