Tôn Ngộ Không từ màn ảnh đến đời thường

TPO - Sự kiện diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng với vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Tây Du Kí” bản 1986 đến Hà Nội trong những ngày gần cuối năm 2010 trở nên “hot” đối với những em nhỏ.

Tôn Ngộ Không từ màn ảnh đến đời thường

>> Đêm Noel đón 'Tề Thiên Đại Thánh"
>> Tận mắt xem Tôn Ngộ Không múa gậy Như ý
>> Lục Tiểu Linh Đồng: Tôn Ngộ Không khiến tôi trẻ hơn!

Tôn Ngộ Không từ màn ảnh đến đời thường - ảnh 1
"Mỹ Hầu Vương" được các fan nhí dẫn đi thăm làng trẻ.

Không gian vốn tĩnh lặng của làng trẻ SOS, chiều 27-12 bỗng trở nên náo hoạt hơn khi có sự xuất hiện của một người rất lạ mà cũng rất quen: “Tôn Ngộ Không” – Lục Tiểu Linh Đồng.

Quen vì ngay từ những năm trước vào mỗi dịp hè (bây giờ khán giả có thể xem thường xuyên hơn với nhiều kênh truyền hình), các em nhỏ lại thích thú khi gặp lại nhân vật Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông phò giúp sư phụ đi Tây Trúc thỉnh kinh trong phim “Tây du kí”. Trên tay, trên mặt của nhiều em là chiếc mặt nạ, tấm hình Tôn Ngộ Không. Nhưng cũng rất lạ vì đây là lần đầu tiên nhân vật “Tôn Ngộ Không” bằng da bằng thịt ấy đến Hà Nội; lần đầu tới làng trẻ SOS Hà Nội.

Đan xen giữa cảm xúc có lạ, có quen ấy, cuộc gặp gỡ của người diễn viên luôn đóng vai “Ngộ Không” nay ở tuổi 51 Lục Tiểu Linh Đồng với các em nhỏ nơi Làng trẻ trở nên gần gũi, có phần ruột thịt hơn là cuộc gặp của một ngôi sao với người hâm mộ.

vây quanh đón
Vây quanh đón "Tôn Ngộ Không".

Chả vậy mà trước đó, khi chiếc xe ô tô đen chở Lục Tiểu Linh Đồng đỗ tại sân làng trẻ cũng là lúc những “fan” nhí ùa ra vây quanh. Vẫn trong chiếc áo màu đỏ, người diễn viên già bước xuống xe với nụ cười rạng rỡ, vẫy tay chào và dang rộng cánh tay đón nhận tình cảm của các “fan” nhí.

Tiếng nói cười tíu tít bủa vây Lục Tiểu Linh Đồng. Những bàn tay nhỏ nắm chặt đầy hứng khởi dẫn "Ông Tôn" đi thăm các lớp trong làng trẻ. Cùng nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh là những tiếng thân thương: “Ông ơi cho cháu xin chữ kí”; “Ông ơi đi nhanh lên”… và những cái ôm hôn của ông “Tôn” giành cho các em.

Buổi chiều gặp gỡ càng nhiều tiếng cười hơn khi diễn viên Lục và các em nhỏ ở làng trẻ cùng nhau thể hiện những động tác, nét mặt của nhân vật Tôn Ngộ Không. Cô trò lớp mầm non của làng trẻ SOS còn giành tặng cho "Tôn Ngộ Không" một bài hát bằng tiếng Anh mà lớp mới tập.

Cùng hát một bài ca tặng
Cùng hát một bài ca tặng "Mỹ Hầu Vương".

… Mỏi tay kí tặng người hâm mộ

Trong lịch trình hoạt động khá dày, trước khi tới thăm làng trẻ SOS, Lục Tiểu Linh Đồng cũng đã giành nhiều thời gian giao lưu và kí tặng sách cho đông đảo người hâm mộ tại nhà sách Fahasha (Xã Đàn, HN). Rất nhiều người hâm mộ, đủ mọi lứa tuổi đã có mặt từ rất sớm để mua “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du kí” và chờ đón xin chữ kí tác giả họ Lục.

Đông đảo người hâm mộ có mặt rất sớm để đón tác giả
Đông đảo người hâm mộ có mặt rất sớm để đón tác giả "Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du kí".

“Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du kí” là cuốn sách được chuyển ngữ và được công ty sách Chibooks phối hợp với công ty Fahasa xuất bản và phát hành tại Việt Nam. Sách được bày bán tại nhà sách Fahasha trên khắp cả nước. Cũng như tác giả cuốn sách là Lục Tiểu Linh Đồng, cuốn sách được nhiều độc quan tâm.

Những trang chữ tày tặn trong cuốn sách kể câu chuyện hậu trường làm phim “Tây du kí”. Hơn thế, ở đó người viết còn cung cấp thêm cái nhìn sâu sắc về tác phẩm văn học và tác giả “Tây du kí” Ngô Thừa Ân. Tại Trung Quốc, năm 2008, ngay khi được phát hành cuốn sách đã trở thành best – seller với hơn 1 triệu bản bán ra.

Ở Việt Nam cũng không kém phần "sốt". Tại nhà sách Fahasha (338 Xã Đàn, HN), trong sáng 27-12, hơn 200 cuốn “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du kí” nhanh chóng hết veo. Nhân viên nhà sách cho biết: “Cuốn sách của Lục Tiểu Linh Đồng được rất nhiều người mua. Sáng nay, cửa hàng đã phải huy động tới các điểm khác chuyển sách tới nhưng vẫn không đủ bán”. Tìm tới một địa chỉ khác của nhà sách Fahasha ở 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội, trên kệ sách lượng sách cũng chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay.

Mong muốn có được chữ kí của “Tôn Ngộ Không”, nhiều người hâm mộ đã mua một cuốn sách hay một cuốn sổ tay. Để đảm bảo trật tự do lượng người hâm mộ quá đông, nhân viên bảo vệ nhà sách đã phải đóng cửa hạn chế và lần lượt để ba, bốn người vào nhà sách.

Nhiều người hâm mộ mua sách hoặc sổ tay để xin chữ kí diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Nhiều người hâm mộ mua sách hoặc sổ tay để xin chữ kí diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của người hâm mộ chờ đón Lục Tiểu Linh Đồng:

Lục Tiểu Linh Đồng giữa vòng vây người hâm mộ
Lục Tiểu Linh Đồng giữa vòng vây người hâm mộ.
Người hâm mộ đủ mọi lứa tuổi xếp hàng xin chữ kí diễn viên họ Lục
Người hâm mộ đủ mọi lứa tuổi xếp hàng xin chữ kí diễn viên họ Lục.
Tôn Ngộ Không từ màn ảnh đến đời thường - ảnh 8
"Tôn Ngộ Không" kí tặng các "fan" nhí.
Niềm vui xin của các 'fan
Niềm vui xin của các 'fan" khi xin được chữ kí của "Tôn Ngộ Không".
Tiếng cười tràn ngập không gian làng trẻ vào chiều 27-12
Tiếng cười tràn ngập không gian làng trẻ vào chiều 27-12.
Nhiều phóng viên tranh thủ chụp hình cùng Lục Tiểu Linh Đồng
Không ít phóng viên cũng tranh thủ chụp hình cùng Lục Tiểu Linh Đồng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng