Tổng Giám đốc UNESCO thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, Tổng Giám đốc Tổ chức UNESCO Koichiro Matsuura sang thăm Việt Nam từ ngày 26 – 28/7.

Mục đích của chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO. Đây là lần thứ 2 ông Koichiro Matsuura sang thăm Việt Nam kể từ năm 2.000.

Việt Nam gia nhập UNESCO từ tháng 7/1976 và có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của tổ chức này. UNESCO đã giúp Việt Nam xây dựng chính sách giáo dục trong chiến lược giáo dục 2001 – 2010, hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học và thực hiện Chương trình Hành động Quốc gia về giáo dục cho tất cả mọi người giai đoạn 2003 – 2015.

Việt Nam đã nhận giải thưởng của UNESCO về công tác xóa mù chữ 7 lần từ năm 1978 đến 1997. UNESCO đã giúp Việt Nam xây dựng các chính sách về văn hóa, công nhận 6 di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, hỗ trợ tăng cường và phát triển chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật.

UNESCO cũng đã công nhận 4 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam. Ngoài ra, tổ chức này còn giúp đỡ Việt Nam nhiều trong việc phát triển thông tin truyền thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá