Top 10 sao Hollywood kiếm tiền giỏi nhất năm 2016

TPO - Chris Evans, Chris Pratt dẫn đầu trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes các diễn viên sinh lợi cao nhất Hollywood, trong đó ghi nhận sự lên ngôi của phái nữ khi có bốn người trong Top 10 này.

Phim về các siêu anh hùng thường được hiểu là bom tấn, doanh thu khủng. Danh sách nghệ sỹ thu nhập cao nhất năm qua chứng tỏ điều này, bởi hầu hết diễn viên trong vai siêu anh hùng đều có mặt.

Hai năm liên tiếp Chris Evans trong phim Captain America về nhất danh sách này. Tính theo mỗi đô la được các nhà sản xuất đầu tư, Chris Evans mang về 135,8 USD doanh thu. Anh là đối trọng với Johnny Depp, người kiếm tiền dở nhất Hollywood, vì hai nằm liền chỉ mang về 2,8 USD cho mỗi đô la được bỏ ra.

Top 10 sao Hollywood kiếm tiền giỏi nhất năm 2016 - ảnh 1 Đội trưởng Mỹ Chris Ewans là ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất Hollywood năm 2016
Chris Pratt đứng thứ hai với mức kiếm 125,4 USD cho mỗi đồng đô la bỏ ra đầu tư. Năm qua nam diễn viên này gặt hái thành công thương mại ở các phim Kỷ JuraVệ binh dải ngân hà, lần lượt đem về 652 và 333 triệu USD doanh thu. 
Top 10 sao Hollywood kiếm tiền giỏi nhất năm 2016 - ảnh 2 Chris Pratt đứng vị trí thứ 2
Cách tính của tạp chí Forbes là so sánh thu nhập của mỗi diễn viên trong ba phim mới nhất ra rạp trước tháng 6/2016, đối chiếu với giá thành sản xuất và lợi nhuận thu được sau khi ra rạp. Họ cũng không tính đến phim hoạt hình, bởi diễn viên lồng tiếng trong này chỉ đóng vai trò nhỏ, hoặc phim chiếu dưới 2 nghìn rạp. 

Bốn nữ diễn viên sinh lời nhiều nhất có Scarlett Johansson-xếp thứ ba trong Top 10, người mang về 88,6 USD cho mỗi đô la tiêu tốn. Tổng cộng ba phim gần đây, cô mang về 2,4 tỷ USD doanh thu phòng vé. 

Top 10 sao Hollywood kiếm tiền giỏi nhất năm 2016 - ảnh 3 Scarlett Johansson đứng thứ 3 nhờ thành công phim "Lucy"

Sau Johansson là Mila Kunis ở vị trí thứ 4, với 49,5 USD kiếm được, đáng kể qua phim Bad moms (Các bà mẹ hư). Jennifer Aniston đứng thứ 6 với mức kiếm 27,8 USD, trong khi cô gái vàng Hollywood Jennifer Lawence đứng thứ chín với mức sinh lời 17,7 USD. Thực tế với vai Katniss trong Trò chơi sinh tử, Lawrence được Forbes xếp đầu bảng diễn viên có cát xê cao nhất Hollywood trong hai năm liên tiếp.

Top 10 sao Hollywood kiếm tiền giỏi nhất năm 2016 - ảnh 4 Cô gái vàng Jennifer Lawrence chỉ đứng thứ 9, dù có mức cát xê cao nhất Hollywood.
Top 10 sao Hollywood kiếm tiền giỏi nhất năm 2016 - ảnh 5 Jennifer Aniston - vợ cũ của Brad Pitt vẫn duy trì sức ảnh hưởng với vị trí thứ 6.
Ngôi sao Nhanh hơn và Nguy hiểm hơn Vin Diesel đứng thứ 5 với thành công từ phim này, với 32 USD kiếm được cho mỗi đồng bỏ ra. Phim Thợ săn phù thuỷ cuối cùng của Vin Diesel cũng có mức doanh thu trung bình. 
Top 10 sao Hollywood kiếm tiền giỏi nhất năm 2016 - ảnh 6 Vin Diesel giữ vị trí thứ 5 nhờ phim Fasst and Furious 7
Dù hoá thân vào vai Người dơi của Ben Afleck không được đánh giá cao, anh vẫn ở vị trí thứ 7 với mức sinh lời 20,1 USD. 

Người sắt Robert Downey Jr. xếp thứ 8 với mức 18,4 USD. Ngôi sao hành động Mat Damon có cùng mức sinh lời với Jennifer Lawrence 17,7 USD khép lại bảng xếp hạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng