Top 10 sao Trung Quốc: Sự lên ngôi của các mỹ nhân...

Tạp chí Forbes vừa mới công bố top 10 ngôi sao tiêu biểu nhất Trung Quốc. Và một đặc điểm dễ nhận thấy ở danh sách này chính là sự lên ngôi của những mỹ nhân Trung Hoa.

Việc thủ quân của đội tuyển bóng rổ Trung Quốc, ngôi sao của NBA, Yao Ming đứng ở vị trí số 1 trong danh sách này năm thứ 6 liên tiếp là điều không khiến ai ngạc nhiên.

Vị trí của Yao Ming gần như là không thể cạnh tranh khi tên anh liên tục xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng cả ở trong nước lẫn nước ngoài như một biểu tượng mới của nền thể thao Trung Hoa.

Năm ngoái, số tiền thuế mà Yao Ming phải nộp lên tới 357 triệu nhân dân tệ (tương đương với 51 triệu USD) - con số cao nhất trong số 100 ngôi sao hàng đầu Trung Quốc.

Xếp ngay sau Yao Ming là Hoa đán được đánh giá là thành công nhất - Chương Tử Di. Danh tiếng của cô diễn viên tài năng này đã vượt qua biên giới Trung Quốc để đến với Hollywood. Thậm chí nhiều khán giả nước ngoài, khi nhắc đến các diễn viên Trung Quốc đương thời, gần như chỉ nhớ đến cái tên Chương Tử Di mà không phải là bất cứ một cái tên nào khác.

Năm nay nàng tiểu muội của màn ảnh Trung Hoa tham gia bộ phim Mai Lan Phương của đạo diễn Trần Khải Ca đồng thời là chủ sở hữu của rất nhiều hợp đồng quảng cáo đắt giá. Chính vì thế, con số thu nhập của Chương Tử Di dù không được tiết lộ nhưng chắc chắn hoàn toàn không phải là nhỏ.

4 vận động viên có tầm ảnh hưởng mạnh nhất tại Trung Quốc Yao Ming, Yi Jianlian, Guo Jingjing và Liu Xiang

Xuất hiện cùng Chương Tử Di trong top 10 ngôi sao hàng đầu của Trung Quốc còn có 4 người đẹp khác là Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Châu Tấn và Lý Băng Băng. 4 cái tên danh giá này lần lượt xếp ở vị trí từ thứ 7 đến thứ 10.

Nếu Triệu Vy ghi điểm với với doanh thu "ngất ngưởng" từ những bộ phim "bom tấn" như Xích Bích, Họa bì và mới đây nhất là Hoa Mộc Lan thì Phạm Băng Băng gây chú ý với với hai series phim truyền hình Yên chi tuyết và Kim Đại Ban. Đặc biệt với Kim Đại Ban, công ty của Phạm Băng Băng đóng vai trò chủ đầu tư và nhà sản xuất.

Châu Tấn khẳng định tài năng và nâng cao danh tiếng của mình bằng vai diễn trong Hoạ bì và Phụ nữ không xấu. Trong khi đó Lý Băng Băng đã kỷ niệm 10 năm vào làng giải trí của mình bằng hàng loạt các hợp đồng quảng cáo, viết sách cũng như những dự án phim cho tương lai.

Xen kẽ giữa các ngôi sao nữ của màn ảnh Trung Quốc với Yao Ming là một loạt các vận động viên hàng đầu Trung Quốc: tài năng bóng rổ mới nổi Yi Jianlian, nữ hoàng nhảy cầu Guo Jingjing và nhà vô địch lừng danh Liu Xiang.

Có một điều khá ngạc nhiên là ông vua võ thuật của Trung Hoa, Lý Liên Kiệt "ngậm ngùi" xếp ở vị trí thứ 6. Dù danh tiếng là điều không cần bàn với Lý Liên Kiệt nhưng có lẽ việc ít tham gia các dự án phim bom tấn, đặc biệt là các hợp đồng quảng cáo - nguồn thu kếch xù của các ngôi sao chính là nguyên nhân cho vị trí này.

Forbes cho biết, việc bình chọn danh sách này dựa vào thu nhập và mức độ ảnh hưởng đối với xã hội.

Sau đây là danh sách 10 ngôi sao hàng đầu Trung Quốc

1 Yao Ming, VĐV bóng rổ
2 Chương Tử Di, diễn viên
3 Yi Jianlian, VĐV bóng rổ
4 Guo Jingjing, VĐV nhảy cầu
5 Liu Xiang, VĐV điền kinh
6 Lý Liên Kiệt, diễn viên
7 Triệu Vy, diễn viên
8 Phạm Băng Băng, diễn viên
9 Châu Tấn, diễn viên
10 Lý Băng Băng, diễn viên

Theo VT
VTV/Cri, Forbes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá