TPHCM: 'Siêu sao' khởi kiện BTC cuộc thi VSSC

TP - Sau một thời gian chờ đợi và không đạt được kết quả mong muốn, Dương Thị Hồng Nhung - Sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội - Người đạt giải cao nhất cuộc thi Tuyển chọn nghệ sỹ đa năng Việt Nam (Vietnam Super Star Contest 2009- VSSC) đã nộp đơn khởi kiện Ban tổ chức (BTC).

Cụ thể là Trung tâm Văn hóa TPHCM, đại diện là ông Nguyễn Hữu Nghị - Giám đốc.

Dương Thị Hồng Nhung trong đêm đạt giải VSSC

Trong đơn khởi kiện của mình, Hồng Nhung cho rằng BTC đã vi phạm quy định hợp đồng khi không trao 10.000 USD tiền thưởng cho mình và chưa thực hiện một số quyền và nghĩa vụ khác theo hợp đồng.

Được biết, cuộc thi VSSC do Công ty Rainbow Media (Hàn Quốc), Trung tâm UNESCO giao lưu văn hóa quốc tế Việt Nam và Trung tâm Văn hóa TPHCM đồng tổ chức và kết thúc vào đầu tháng 11-2009.

Theo quy định của BTC, thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi ngoài tiền thưởng 10.000 USD còn được sang Hàn Quốc trong một năm để học ngoại ngữ và được đào tạo thành ngôi sao có tầm cỡ châu Á. Tất cả chi phí cho một ngôi sao VN được đào tạo trên đất nước Hàn Quốc ước tính khoảng 40.000 USD. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc cuộc thi,  BTC đã không trao 10.000 USD cho thí sinh đạt giải Nhất Dương Thị Hồng Nhung với  lý do Hồng Nhung không thể theo học khóa đào tạo.

Tòa án Nhân dân Quận I - TPHCM xác nhận đã nhận đơn kiện của Hồng Nhung, còn thụ lý hay không,  tòa sẽ  trả lời vào ngày 18-1.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá