Trà sen sớm Hà Nội

TP - Mùa này sen Hồ Tây đang kì rộ hoa, cũng là mùa người trông coi hồ bắt đầu vào mùa thu hoạch nhụy sen ướp trà.

Trà sen sớm Hà Nội

Trà sen sớm Hà Nội - ảnh 1

Tôi đến Hồ Tây lúc 5 giờ sáng, khá bất ngờ khi thấy rất nhiều bạn trẻ đã có mặt tại đây, đợi uống ấm trà sen tinh khiết buổi sáng sớm.

Chị Thu bán trà cho biết: “ Mùa sen này nhiều người đến đây uống trà lắm, nhất là vào cuối tuần. Đừng tưởng khách hàng uống trà sớm chỉ là người già nhé, thanh niên cũng đến rất đông, một mình có, đi theo nhóm cũng có”.

Ban đầu chị chỉ thu hoạch sen ướp trà, không có ý định kinh doanh. Nhưng thấy nhu cầu người uống đông quá, nên chị tận dụng chòi tách sen để làm chòi bán nước. Khách đến, cứ ngồi bệt xuống sàn, ngắm nghía, hít hà hương sen buổi sớm, đợi chị hàng nước bưng ra ấm trà nhỏ nóng hổi, đậm mùi sen ướp, ăn kèm với bánh đậu xanh ngọt đậm.

Gặp T.Thủy (SV ĐH Ngoại Thương), bạn chia sẻ: “ Uống trà sen hồ Tây buổi sớm để mình cảm thấy những giây phút yên bình giữa lòng Hà Nội”. “Trước đây, cứ gần trưa mới ngủ dậy nên Hà Nội chỉ gắn với khói, bụi, kẹt xe, vội vã. Nhưng gần đây, dậy sớm uống trà, mới nhận ra đoạn đường gần nhà mình đẹp và tĩnh lặng đến lạ”- T.Thủy tâm sự.

Mùa sen không còn lâu nữa, nhưng sớm nào cũng rất nhiều người trở dậy ra hồ để biết vẫn tồn tại một Hà Nội dịu dàng, thuần khiết; để giới trẻ vẫn tìm được một khoảnh khắc tĩnh tâm trong ngày dài của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá