"Trại hoa đỏ" ra mắt trên không gian... phẳng

TPO - DiLi, giọng văn mới của truyện kinh dị Việt đã từng xuất bản 2 tập truyện ngắn, "Tầng thứ nhất" và "Điệu Valse địa ngục", nay sắp sửa ra mắt "Trại hoa đỏ". Chị họp báo giới thiệu cuốn sách qua... blog của mình!

>> Cô gái chuyên 'nhát' người trên blog

Blog của DiLi "tổ chức" họp báo ra mắt "Trại hoa đỏ" trên không gian... phẳng!
Trong một entry khá dài ngày 9/10/2008 trong blog Yahoo 360, DiLi giới thiệu lí do của cuộc họp báo: "... Có lẽ đây là buổi họp báo độc nhất vô nhị, bởi vì nó không diễn ra trong một khán phòng, không diễn ra mặt đối mặt mà trên một không gian ảo. Tuy nhiên, có khác gì đâu nào, khi mà nó cũng có diễn văn, có khách mời, có cử tọa và rất nhiều các nhà báo tham dự".

Các nhà báo được mời đều là có thật, có điều, họ là những người bạn trong danh sách của blog DiLi. Quả cũng nhất cử lưỡng tiện, vì không cần phải mất công phóng xe tới một nơi nào đó, vào một thời gian nhất định và phải ngồi chờ... hơn tiếng đồng hồ, chỉ để biết một thông tin: "DiLi sắp ra "Trại hoa đỏ" (!).

DiLi viết trên blog: "Trại Hoa Đỏ có thể còn 2 tháng nữa mới được phát hành trên sách giấy. Tuy nhiên, nó đã được công bố rộng rãi trên kênh phát hành của riêng tôi, đó là qua blog này.

Vì vậy, không có lý do gì để tôi phải chờ đến khi NXB ấn hành mới tổ chức họp báo theo phương pháp truyền thống. Tôi đã có những độc giả trên không gian phẳng, đã tổ chức những cuộc thi đoán kết quả trên không gian phẳng, và bây giờ là một cuộc họp báo ra mắt tiểu thuyết "Trại hoa đỏ" trên không gian phẳng".

Danh sách khách mời gồm các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình và các nhà báo, có tên họ và tên blog của họ. Cùng với thông tin cuốn sách "thai nghén" hơn 9 tháng, đã được post gần như đầy đủ lên blog của DiLi, chỉ thiếu chương cuối cùng, chương thứ 35.

Chắc đây là bí mật nhất là nhà văn muốn dành tặng cho độc giả yêu thích chị và có thú vui mua, đọc sách! Cuốn sách in sẽ dày khoảng 600 trang, "Trại hoa đỏ" ban đầu được đặt tên là "Trang trại" theo gợi ý của NXB Công an Nhân dân.

Trong entry khá dài đến hơn 2 ngàn chữ, DiLi cũng bật mí thêm, chị sẽ bắt tay vào sáng tác cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị thứ hai, tiêu đề tạm đặt là "Giáo phái", có sự quay trở lại của cảnh sát hình sự Phan Đăng Bách, nhân vật khám phá những vụ án mạng bằng nguyên tắc và lý tính trong "Trại hoa đỏ".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá