Trải nghiệm các cung bậc tình yêu với “Vị hôn”

TP - Cuốn sách “Vị hôn” vừa ra mắt với cái tên tác giả khá lạ: Linh Kô I. Nói là lạ, bởi đây là một cái tên “ngoại”, nhưng đây lại là bút danh có phần khá hot trên mạng của Lê Nguyễn Nhật Linh - một tác giả sinh năm 1992. Nhật Linh hiện đang học năm thứ 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trải nghiệm các cung bậc tình yêu với “Vị hôn”

> Mùa fan cuồng
> Mùi của hôn nhân

Điều đầu tiên có thể nói về “Vị hôn”, đây là một cuốn sách lạ với khổ vuông 20x20cm ấn tượng, tranh bìa có thể xoay 4 góc để nhìn. Toàn bộ cuốn sách được chia thành các phần tương ứng với các… món ăn đồ uống theo mùa. Mục lục được thiết kế thành một bảng thực đơn.

Dĩ nhiên, đây chỉ là một trò chơi hình thức gây tò mò, nhưng rất phù hợp với các công dân mạng trẻ tuổi.

Nội dung cuốn sách là những câu chuyện, tản văn, đan xen vào đó là những suy tư, triết lý được diễn tả thành những câu có thể hiểu là thơ hay châm ngôn đều được. Nhật Linh là một người viết trẻ nhưng cô không hề dễ dãi với câu chữ.

“Vị hôn” diễn tả những trải nghiệm xúc cảm của một người trẻ ham sống, nhưng sống không hời hợt. Nói cách khác, “Vị hôn” tổng hợp gia vị gần như trọn vẹn của tình yêu: đợi chờ, tình đơn phương, tâm sự của kẻ thứ ba... với rất nhiều cảm xúc: vui mừng, hy vọng, lo âu, sợ hãi, tuyệt vọng, ghen tuông, hờn dỗi… Tình yêu, hiện ra đủ mọi cung bậc trong “Vị hôn”.

Sách do Nhà xuất bản Văn học và Bắc Hà Books hợp tác xuất bản.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá