Trải nghiệm mới với 'Chuỗi hạt Azoth'

TPO – Mới đây, “Chuỗi hạt Azoth” của Phan Hồn Nhiên xuất hiện trở lại với những trải nghiệm mới khi có thêm những trang minh họa màu do họa sĩ Phan Vũ Linh dày công thể hiện.

Trải nghiệm mới với 'Chuỗi hạt Azoth'

>Tươi sáng 'Đồi hoa mặt trời'
>Nhà ngoại cảm

“Chuỗi hạt Azoth” từng được nhiều độc giả teen biết đến là một trong những cuốn sách thuộc dòng fantasy của Phan Hồn Nhiên, cùng với “Những đôi mắt lạnh”, “Xuyên thấm”, “Máu lạnh”…

Ngay từ khi trình làng năm 2012, nội dung “Chuỗi hạt Azoth” với những giải mã giải mã ý nghĩa các biểu tượng, thông điệp cuộc sống, tình bạn và tình yêu trong cuộc phiêu lưu đã thu hút được nhiều độc giả trẻ. Cuốn sách là câu chuyện về hành trình đi tìm chuỗi hạt quyền lực – Azoth với những cuộc tranh giành quyết liệt đã cuốn hầu hết nhân vật vào một thế giới tăm tối. Ở đó, các nhân vật phải đối diện với nỗi sợ hãi, thói tham lam cuồng bạo, cũng như bộc lộ toàn bộ phẩm chất hoặc tham vọng bản thân... Đến khi tàn cuộc, điều những con người từng bị cuốn mình trong cuộc tranh giành nhận ra rằng đằng sau chuỗi hạt là ẩn ý về cuộc sống, tình bạn và tình yêu, thứ mà không ít người trong số họ đã hoàn toàn đánh mất cơ hội chạm tới.

Với lối viết nhẹ nhàng, tiết tấu nhanh, Chuỗi hạt Azoth của tác giả Phan Hồn Nhiên sớm lôi cuốn được người đọc. Ngay từ những trang đầu tiên, tác giả đã thu hút người đọc dấn sâu vào những trạng thái tâm lí căng thẳng của nhân vật Bình Nguyên. Đó là một cô gái có vẻ ngoài nhỏ bé nhút nhát vừa gia nhập một ngôi trường nội trú đặc biệt dành cho giới quý tộc, để rồi từng bước khám phá vô số bí mật nguy hiểm khuất sau cánh cổng gothic ấy, kể cả những tội ác ghê khiếp bày ra bởi những nhân dạng có vẻ ngoài xinh đẹp. Ở đó còn có những khoảnh khắc rung động tinh tế của mối tình đầu giữa hai nhân vật Bình Nguyên và Danny, chàng trai bí ẩn đang phải giằng co giữa 2 phần thiện-ác trong chính bản thân mình.

Mới đây, NXB Kim Đồng đã trình làng “Chuỗi hạt Azoth” của Phan Hồn Nhiên với “chiếc áo” mới khi có thêm 32 trang minh họa màu đính kèm được vẽ rất công phu bởi họa sĩ Phan Vũ Linh - nổi tiếng với những bức vẽ mang tông màu đậm, kỳ ảo ca ngợi nét đẹp của các anh hùng lịch sử như Lạc Long Quân, Thánh Gióng, Thạch Sanh...

"Fantasy" là dòng văn học sử dụng các yếu tố phép thuật, siêu nhiên khác làm đề tài, bối cảnh. Trong nhiều tác phẩm, người ta vẽ ra những thế giới mà ma thuật hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. "Fantasy" được phân biệt với truyện khoa học giả tưởng, truyện kinh dị, khi “Fantasy” tránh xa yếu tố giả khoa học hay rùng rợn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá