Trái tim nhân hậu của một nữ hoàng truyền hình

Điều gì đã khiến hàng triệu người khắp hành tinh phải dõi lên màn hình mỗi khi chương trình Oprah Winfrey Show phát sóng?

Bất cứ ai từng xem Oprah làm show đều mến mộ cô. Ước tính, hàng tuần chỉ riêng ở Mỹ có tới 30 triệu khán giả thường xuyên theo dõi chương trình. Oprah Winfrey Show còn được phát sóng tới 111 quốc gia.

Thế mạnh của Oprah nằm ở chỗ cô luôn biết làm cho khán giả  vui vẻ sau mỗi chương trình. Trong một show gần đây chủ đề “Những ước mơ trở thành hiện thực”, Oprah không chỉ rinh được bà hoàng dòng nhạc R&B Tina Turner làm khách mời. Nghe phong thanh ngôi sao truyền hình Felicity Huffman đang ao ước được một lần hát bè cho Tina, thế là Oprah đến thẳng trường quay nơi Felicity đang làm việc để thông báo tin mừng, dĩ nhiên cô nàng Felicity vui mừng khôn xiết. Đúng như dự kiến, hôm đó Tina Turner có một màn trình diễn tuyệt vời, còn ước mơ lớn của Felicity cũng đã trở thành hiện thực.

Lần khác Oprah mời một trong những người bạn thân thiết nhất của cô là tài tử John Travolta. Chương trình hôm đó nhằm tôn vinh những người lính cứu hoả xả thân (Travolta vừa đóng vai lính cứu hoả trong bộ phim “Nấc Thang Lửa”). Có lúc câu chuyện quá cảm động, John Travolta không ngăn nổi dòng nước mắt và thút thít như một đứa trẻ. Ai từng theo dõi chương trình hôm đó hẳn cũng nghẹn ngào. Rồi bỗng  Oprah nhoẻn cười: “Sao thế này? Sao tôi lại khóc nhỉ? Cả các bạn nữa, hãy lau nước mắt đi...”

Còn một điểm lí thú không thể không nhắc trong các show của Oprah: Cô luôn có những món quà thú vị dành cho khán giả. Thậm chí hồi đầu năm nay một số khán giả trung thành của Oprah Winfrey Show còn may mắn nhận được những chiếc xe hơi đời mới – việc chưa từng có tiền lệ.

Oprah sinh ngày 29/1/1954 tại một trang trại ở vùng nông thôn Mississippi, sống trong sự đùm bọc của bà nội. Năm lên 9 cô bị gã anh họ hãm hiếp, rồi sau đó suốt thời niên thiếu bị lạm dụng tình dục nhiều lần bởi các đối tượng khác nhau (chính Oprah đã kể lại những điều này trong một chương trình đặc biệt). Do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nhiều phía, Oprah đã có những hành vi nổi loạn và cuối cùng cô được đưa đến Nashville (bang Tennessee) để chịu sự kèm cặp của người cha nghiêm khắc.

Đó chính là bước ngoặt định mệnh. Dưới sự dìu dắt của người cha, Oprah nhanh chóng trở thành một sinh viên xuất sắc, sớm bộc lộ những khả năng nổi trội. 19 tuổi cô trở thành phát thanh viên của đài truyền thanh thành phố Nashville – một vị trí trước đó chưa từng thuộc về phụ nữ Mỹ gốc Phi.

Đôi lần Oprah thử bén duyên với điện ảnh, và với vai diễn khá ấn tượng trong phim “The Colour Purple”, cô được đề cử Oscar. Hàng loạt các quỹ từ thiện do Oprah sáng lập đã góp phần mang lại niềm tin hi vọng cho những người cùng khổ, những sinh viên nghèo và phụ nữ bị chà đạp.

Hiện Oprah là người dẫn chương trình truyền hình không có đối thủ. Tài sản của cô đã vượt quá con số 1 tỉ đô-la. Đã gần hai thập kỷ, lượng khán giả của Oprah Winfrey Show vẫn không ngừng gia tăng. Oprah xứng đáng là người phụ nữ da màu có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá