Trần Lập: Các ban nhạc rock Việt cần phải không ngừng sáng tạo

TPO - Đó là lời nhận xét của Trần Lập, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường, trong buổi giao lưu fan chuẩn bị cho đêm MobiFone RockStorm7 tại Biên Hòa vào ngày 20/12.

Trần Lập cởi mở chia sẻ tại buổi Giao lưu MobiFone RockStorm7 tại Biên Hòa
Trần Lập cởi mở chia sẻ tại buổi Giao lưu MobiFone RockStorm7 tại Biên Hòa

Luôn phải làm mới mình, cống hiến cho khán giả những tác phẩm mới là điều mà không chỉ Bức Tường mà tất cả các ban nhạc luôn phải hướng đến chính là điều mà ca sĩ Trần Lập muốn nhắn nhủ tới rock fan và giới chơi rock tại buổi giao lưu fan của RockStorm7, được tổ chức sáng nay tại Biên Hòa.

Năm nay, Bức Tường hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều những điều mới mẻ dành cho rock fan cả nước khi mà tour diễn này trùng hợp với thời điểm ra mắt album thứ 5 của Bức Tường, mang tên Đất Việt.  Đây là album có nhiều ca khúc được ấp ủ từ lâu, đến giờ mới được hoàn thiện,  đánh dấu 20 năm sự nghiệp âm nhạc của Bức Tường.

Cũng tại buổi giao lưu, “Người bão” chia sẻ thêm rằng, Bức Tường sẽ trình diễn live cho khán giả của RockStorm7 một số ca khúc mới trong album mới của mình, bên cạnh những ca khúc ‘hit’ đã làm nên tên tuổi của ban nhạc, để phục vụ nhu cầu của khán giả.

Nhận xét về chủ đề và concept của RockStorm7 năm nay, ca sĩ Trần Lập cho hay việc RockStorm tự chọn ra một chủ đề xuyên suốt là một điều đúng đắn và đáng lẽ đã cần làm từ lâu. Giống như một ngôi nhà được xây dựng từ các bản vẽ thiết kế, một bộ phim cần được thực hiện dựa trên ý tưởng kịch bản soạn trước, RockStorm – một chương trình âm nhạc đẳng cấp cũng nên được tổ chức dựa trên một chủ đề và nội dung cụ thể. Việc lựa chọn chủ đề cho chương trình sẽ giúp khâu tổ chức của RockStorm7 năm nay trở nên chặt chẽ, chuyên nghiệp và thể hiện được hết được ý đồ nghệ thuật của đạo diễn. Với chủ đề Hào khí Đông A, chắc chắn nội dung của RockStorm năm nay sẽ được thống nhất.

Đối với những ban nhạc rock đương thời đang hoạt động tại nước nhà, ca sĩ Trần Lập cũng thẳng thắn chia sẻ: “Tất cả các ban nhạc họ đều có những chí hướng riêng, tác phẩm riêng và mục đích hoạt động nghệ thuật của riêng của mình. Những những sự riêng đó mới chỉ làm nên sự phong phú. Chúng ta đã có sự phong phú đó trong nhiều năm qua rồi. Chúng ta cần có thêm những chương trình có sự chặt chẽ và đầu tư trong ý tưởng và chủ đề của chương trình. Khi đó, trong tương lai, các nghệ sỹ nhạc rock sẽ không còn là những người nghệ sĩ tự do và hoang dã nữa. Họ vẫn có thể hoang dã và tự do trong môi trường riêng của mình. Nhưng khi có những chương trình được đầu tư tốt, nghiêm túc và được thực hiện bởi những bàn tay chuyên nghiệp, họ cần phải sẵn sàng”.

Trần Lập: Các ban nhạc rock Việt cần phải không ngừng sáng tạo - ảnh 1 Các thành viên của Bức Tường  trong buổi Giao lưu MobiFone RockStorm7 tại Biên Hòa.

Việc đặt ra chủ đề Hào khí Đông A cũng sẽ đặt ra một thử thách không nhỏ đối với Ban tổ chức RockStorm cũng như các ban nhạc tham gia biểu diễn lần này. Tuy nhiên, Trần Lập cũng chia sẻ: “Thách thức luôn là thứ kích thích những người chơi nhạc rock”. Và theo lời ca sĩ, không chỉ riêng nhạc rock, tất cả các dòng nhạc khác tại Việt Nam cũng cần có sự nỗ lực đi lên từ những thách thức, khó khăn. Chỉ có như vậy thì nhạc Việt mới có thể vững bước tiến lên được.

Thành lập và hoạt động đã hơn 20 năm, ban nhạc Bức Tường đã có những cống hiến không nhỏ, liên tục cho rock Việt với hàng chục những ca khúc ‘hit’ sáng tác với ca từ giàu tính nhân văn, âm nhạc mạnh mẽ, tươi sáng như Tâm hồn của đá, Nam châm, Con số 0, Đường đến ngày vinh quang, Cây bàng… Chính việc không sáng tạo, cống hiến của toàn bộ các thành viên trong ban nhạc đã làm nên tên tuổi của Bức Tường.

Là Rock band đi xuyên-tour RockStorm7 năm nay, Bức Tường đã đi gần hết phân nửa chặng hành trình xuyên Việt qua Hải Phòng, Huế , Đà nẵng và ngày 20/12/2014, Bức Tường và Parasite, Hạc San, Microwave, Bản Nguyên sẽ đổ bộ vào thành phố Biên Hòa hứa hẹn mang đến một bữa tiệc rock thành công nữa.

Các điểm phát hành vé Mobifone RockStorm7 Biên Hòa.

Trần Lập: Các ban nhạc rock Việt cần phải không ngừng sáng tạo - ảnh 2

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá