Tường thuật trực tuyến từ Hội An :

Trần Thị Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008

TPO - Trần Thị Thùy Dung (Đà Nẵng), 18 tuổi, cao 1m78 đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008. Á hậu 1 thuộc về Phan Hoàng Minh Thư (Lâm Đồng) và Á hậu 2 là Nguyễn Thụy Vân (Hà Nội).

Trần Thị Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008

>> Tân Hoa hậu Việt Nam 2008 qua ảnh
>> Tải ảnh người đẹp cuộc thi HHVN 2008 tại đây

Ban tổ chức cũng trao các giải phụ: Hoa hậu Thân thiện cho thí sinh Đậu Thị Hồng Phúc; Thạch Thị Hồng Nhung đoạt Hoa hậu Ảnh; Hoa hậu Biển thuộc về Lâm Thu Hằng; trang phục Áo dài truyền thống được trao cho Lê Thị Mây; Nguyễn Thụy Vân ứng xử hay nhất; và người đẹp Vũ Hoàng Điệp được bình chọn nhiều nhất qua internet.

Trần Thị Thùy Dung (giữa) đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008. Á hậu 1 là Phan Hoàng Minh Thư (trái) và Á hậu 2 là Nguyễn Thụy Vân (phải). Ảnh: TTXVN.

Người đẹp Trần Thị Thùy Dung. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đúng 20h30 tối nay, 31/8, Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 diễn ra tại sân khấu nổi trên Quảng trường sông Hoài (Hội An, Quảng Nam). Chương trình được tường thuật trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

30 người đẹp bước vào những thử thách cuối cùng để khẳng định nhan sắc và trí tuệ trong "đấu trường nhan sắc".

Những người đẹp trong trang phục rực rỡ, như làm bừng sáng sân khấu trên sông Hoài.

Các thí sinh trong màn chào hỏi tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, được tổ chức tại Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh. 

Tiết mục múa: Đón trăng biển (âm nhạc Đức Trịnh, biên đạo Hữu Tú, diễn viên nhà hát Ca múa Nhạc nhẹ Việt Nam), đã mở màn cho đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008.

Tiếp đó, 30 người đẹp rực rỡ trong những trang phục dạ hội màu vàng lộng lẫy, xuất hiện trên sân khấu trong màn chào khán giả.

Ông Dương Xuân Nam, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban giám khảo tuyên bố khai mạc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Sau màn ra mắt của các thí sinh, ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban giám khảo, đã tuyên bố khai mạc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

"Cái đẹp cũng chính là cái thiện, sự thân thiện giữa con người với con người, với môi trường sống chính là thông điệp gửi tới quý vị. Tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008" - ông Dương Xuân Nam nói.

Đại diện cho nhà tài trợ chính cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, ông Trần Quý Trung - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát biểu:

"Để làm sâu sắc hơn chủ đề cuộc thi “Thân thiện với con người và môi trường sống”, ngân hàng Đầu tư và báo Tiền Phong đã đề xuất với Chính phủ và các cơ quan hữu quan cuộc vận động nhằm ủng hộ người nghèo. Vì vậy, cuộc thi đã mang tên “Hoa hậu Việt Nam An sinh xã hội vì người nghèo".

Đến thời điểm này, chương trình đã nhận được tiền và hiện vật của hơn 2.000 doanh nghiệp và 1 vạn cá nhân. Tổng số tài sản quyên góp được lên tới gần 28 tỷ đồng. Trong đó, riêng cán bộ, nhân viên ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ủng hộ 5 tỷ đồng.

Số tiền sẽ được dùng để cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị lũ, xóa nhà tạm, xây dựng trường học và tặng quà cho các gia đình chính sách tại các xã, huyện có tỉ lệ hộ nghèo trên 50%.

Nhân sự kiện cuộc thi được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Đầu Tư và Phát triển Việt Nam cùng Ban tổ chức đã thực hiện “Hành trình đồng hành cùng vẻ đẹp Việt và tấm lòng Việt”, trao tặng các đối tượng chính sách của tỉnh Quảng Nam những phần quà với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng.

Hoa hậu Việt Nam 2008 sẽ là đại sứ thiện chí của chương trình “Hoa hậu Việt Nam, An sinh xã hội vì người nghèo”, tiếp tục trao tặng phần tiền đến với đồng bào nghèo trong cả nước...".

Các thí sinh bước vào phần thi Trang phục Áo dài. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ngay sau đó, các thí sinh bước vào phần thi Trang phục Áo dài. Áo dài, nét đẹp truyền thống Việt Nam. Cùng với bước chuyển cùng thời gian, Áo dài đã có nhiều thay đổi về đường nét thiết kế.

Tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại cùng với thời gian, được xem là trang phục truyền thống, mang tính lịch sử lâu đời của phụ nữ Việt.

Và ngay từ những phần thi đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Áo dài luôn được xem là màn thi được nhiều người quan tâm.

Để có cái nhìn khách quan và công bằng nhất, Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu Biển và Hoa hậu Thân thiện là 3 phần thi phụ đã diễn ra trước đêm chung kết.

Hoa hậu Ảnh năm nay tạo cảm giác mới lạ, bởi những tà áo dài, đèn lồng giữa phố cổ Hội An. Hoa hậu Biển là cuộc trình diễn dưới nước đầy ngẫu hứng của các thí sinh.

Phần thi tiếp theo trong đêm chung kết là Trang phục Áo tắm. Không giống như bộ áo tắm hai mảnh trong đêm tổng duyệt, các thí sinh đã trình diễn bộ áo tắm một mảnh màu hồng sen của nhà thiết kế Hoài Sang.

30 người đẹp trở nên quyến rũ bất ngờ với dải lụa hồng cùng tông màu bắt mắt của trang phục áo tắm.

Phan Thị Diễm Châu Lâm Thu Hằng
Trần Thị Thuỳ Dung Nguyễn Thuỵ Vân

Sau phần thi áo tắm trẻ trung, sôi động, khán giả đã không khỏi bất ngờ khi được chứng kiến màn biểu diễn đặc biệt của các Hoa hậu Việt Nam Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thị Ngọc Khánh và Hoa hậu Thế giới Người Việt 2007 Ngô Phương Lan.

Các hoa hậu, cựu hoa hậu đã làm không khí đêm chung kết thêm sôi động với ca khúc Và tôi cũng yêu em của nhạc sĩ Đức Huy. Sự xuất hiện của họ làm nức lòng khán giả, bởi họ thật đẹp và lộng lẫy.

Phần thi tiếp theo là Trang phục Dạ hội. Các thí sinh lựa chọn cho mình những bộ đầm dài, đính đá và kim sa, làm sân khấu trở nên lộng lẫy. Năm nay, màu vàng, đỏ và trắng bạc được các thí sinh lựa chọn nhiều nhất.

Các thí sinh trong phần thi Trang phục Dạ hội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tiếp theo, ông Lê Xuân Sơn - Phó tổng biên tập báo Tiền phong, ông Nguyễn Ngọc Nam - Phó tổng biên tập báo Tiền phong, và Nhạc sĩ Vũ Việt Hùng - Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Ban tuyên giáo T.Ư, đã cùng lên sân khấu tặng hoa chúc mừng các thí sinh trước khi công bố 10 người đẹp nhất cuộc thi.

Tên của 10 người đẹp nhất đã được vang lên tại quảng trường Sông Hoài. Đó là các thí sinh: Phan Thị Diễm Châu (SBD 051), Phan Hoàng Minh Thư (SBD 964), Trịnh Thị Minh Huệ (SBD 089), Nguyễn Linh Chi (SBD 437), Đậu Thị Hồng Phúc (SBD 302), Nguyễn Thụy Vân (SBD 789), Võ Thị Lệ Thu (SBD 632), Nguyễn Hồng Nhung (SBD 063), Lâm Thu Hằng (SBD 018), Trần Thị Thùy Dung (SBD 087).

5 người đẹp được tham dự Vòng thi ứng xử.

Sau đó, Ban tổ chức đã công bố 5 người đẹp được tham dự Vòng thi Ứng xử. Đó là các thí sinh: Phan Hoàng Minh Thư (SBD 964), Đậu Thị Hồng Phúc (SBD 302), Nguyễn Thụy Vân (SBD 789), Lâm Thu Hằng (SBD 018), Trần Thị Thùy Dung (SBD 087).

Phan Hoàng Minh Thư (SBD 964) là thí sinh đầu tiên trả lời ứng xử. Với câu hỏi "Thái độ của bạn trước sự nghèo đói?", Phan Hoàng Minh Thư nói: "Nghèo đói hiện nay đang là một gánh nặng không chỉ ở Việt Nam, mà ngay cả ở các nước phát triển. Vấn đề đặt ra cho chúng ta là tại sao chúng ta nghèo, làm thế nào để thoát khỏi sự nghèo đói.

Năm nay, cuộc thi với chủ đề An sinh Xã hội vì người nghèo và em muốn được trở thành Hoa hậu để thành đại sứ của chương trình an sinh xã hội vì người nghèo".

Phan Hoàng Minh Thư. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Câu hỏi dành cho Đậu Thị Hồng Phúc (SBD 302): "Bạn có nghĩ rằng, với tuổi trẻ, tình yêu đôi lứa là một khái niệm quá hẹp?".

Đậu Thị Hồng Phúc trả lời: "Theo em, tình yêu đôi lứa là một tình cảm rất thiêng liêng, nhưng nếu đó là tình yêu chân chính, nó giúp con người sống đẹp hơn, bao dung hơn và đạt được những điều tốt đẹp hơn trong cuộc đời.

Nhưng, bên cạnh tình yêu đôi lứa, còn có rất nhiều tình yêu khác: tình yêu cha mẹ, đất nước, con người… nên khi một tình yêu ích kỷ, chỉ biết đến ta thì đó đúng là một khái niệm quá hẹp".

Đậu Thị Hồng Phúc đang trả lời ứng xử. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trả lời câu hỏi "Cảm tưởng của bạn khi đến với Hội An?", thí sinh Nguyễn Thụy Vân (SBD 789), nói: "Đây là lần đầu tiên em đến với Hội An. Với em, Hội An quả thực rất đẹp. Nét đẹp ấy không chỉ hiện ra ở không gian mà còn có vẻ đẹp của con người với những nụ cười rất thân thiện.

Đúng là “trăm nghe không bằng một thấy”, đến đây em mới hiểu tại sao Hội An trở thành di sản văn hóa thế giới. Chúng em đã được đến thăm thánh địa Mỹ Sơn, một di sản văn hóa thế giới thiêng liêng - rất phù hợp với tiêu chí của chương trình.

Sau khi thăm những danh thắng ở Hội An, cảm thấy càng yêu đất nước thêm và muốn trau dồi bản thân để có thể góp phần bảo vệ các di sản thế giới.

Em chợt nhớ đến câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”, chắc chắn sau khi rời Hội An, đây sẽ là một kỉ niệm em không bao giờ quên".

Phần thi ứng xử của người đẹp Nguyễn Thụy Vân. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Câu hỏi dành cho thí sinh Lâm Thu Hằng (SBD 018): "Trong cuộc sống đã bao giờ bạn tỏ ra là người thiếu thân thiện?".

"Sự thân thiện đối với mỗi con người được đánh giá bởi những người xung quanh. Em luôn cố gắng vô tư và hòa đồng với mọi người, nhưng đôi lúc do áp lực trong cuộc sống và học tập nên em tự nhận thấy mình có đôi khi thiếu thân thiện, dù mọi người không nói ra. Em sẽ cố gắng trau dồi bản thân để được mọi người yêu mến hơn" - Thí sinh Lâm Thu Hằng trả lời.

Thí sinh Lâm Thu Hằng. Ảnh: Hồng Vĩnh.

"Nếu đêm nay không trở thành hoa hậu, bạn nghĩ gì?" - Trả lời câu hỏi này, Trần Thị Thùy Dung (SBD 087) cho rằng: "Khi đến đây, tất cả các bạn đều mong muốn đăng quang hoa hậu. Nếu đêm nay em không trở thành hoa hậu thì em cũng sẽ buồn nhưng điều đó không phải là quan trọng nhất.

Khi đến với cuộc thi này, em được tham gia vào một sân chơi, được học hỏi nhiều điều, trở nên mạnh dạn và tự tin hơn, có những ngày tháng bên nhau rất vui vẻ, nghe những lời tâm sự chân thật, đó mới là điều quan trọng nhất.

Đêm nay, nếu em không thành Hoa hậu thì sẽ có bạn khác đăng quang và em mừng vì cuộc thi đã tìm được một người xứng đáng".

Phần hồi hộp nhất, quan trọng nhất đã "đốt nóng" Hội An. Hai MC Anh Tuấn và Ngọc Khánh cùng công bố những giải thưởng phụ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Hoa hậu Ảnh thuộc về thí sinh Thạch Thị Hồng Nhung với giải thưởng của nhà tài trợ Thanh Hằng VIP, trị giá 20 triệu đồng.

Hoa hậu Biển thuộc về thí sinh Lâm Thu Hằng. Ông Nguyễn Trọng Hiền - Tổng Giám đốc Vinpearl đã trao giải thưởng trị giá 20 triệu đồng cho Lâm Thu Hằng.

Hoa hậu Thân thiện thuộc về người đẹp Đậu Thị Hồng Phúc với giải thưởng 20 triệu đồng, do ông Phạm Quang Tùng - Giám đốc BIC trao tặng.

Người đẹp Lê Thị Mây giành giải Người mặc áo dài duyên dáng nhất, do nhà tài trợ Thái Tuấn trao tặng (10 triệu đồng).

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc mạng Xã hội Tầm tay trao tặng 10 triệu đồng cho Người đẹp Vũ Thị Hoàng Điệp - người được bình chọn nhiều nhất.

Ứng xử hay nhất đã thuộc về người đẹp Nguyễn Thụy Vân, do ông Lê Văn Lộc - Phó Tổng giám đốc BIDV trao tặng, với giải thưởng 20 triệu đồng.

Màn rước đèn lồng rực sáng sân khấu sông Hoài. Vỡ òa cảm xúc, người đẹp Nguyễn Thụy Vân (SBD 789) đã trở thành Á hậu 2. Nguyễn Thụy Vân năm nay 22 tuổi, đến từ Hà Nội.

Sở hữu chiều cao 1m71, nặng 52kg; các số đo của Nguyễn Thụy Vân là: 87 - 61 - 90; Nghề nghiệp: Tốt nghiệp đại học Ngoại thương; Sở thích: Đọc sách, nghe nhạc và đặc biệt thích hát những bài hát truyến thống.

Cô là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất và nhận được nhiều sự bình chọn nhất từ báo chí, cũng như các bạn thí sinh ngay từ đầu cuộc thi.

Thụy Vân cũng là người có câu trả lời Ứng xử hay nhất. Giải thưởng của Á hậu 2 Nguyễn Thụy Vân là 60 triệu đồng.

Á hậu 1 thuộc về thí sinh Phan Hoàng Minh Thư. Minh Thư năm nay 20 tuổi, đến từ Lâm Đồng. Cô sở hữu chiều cao: 1m68, nặng 50kg; Số đo: 84 - 62 - 89; Nghề nghiêp: Sinh viên; Sở thích: Du lịch và thời trang. Giải thưởng của Á hậu 1 trị giá 80 triệu đồng.

Hoa hậu Việt Nam 2008 thuộc về cô gái 18 tuổi đến từ Đà Nẵng Trần Thị Thùy Dung - SBD 087. Cô gái cao nhất vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008 đã đăng quang, bước lên bục cao nhất của sắc đẹp Việt.

Cô sở hữu chiều cao: 1m78, nặng 61,5kg; Số đo: 86 - 62 - 91; Nghề nghiệp: Học sinh; Sở thích: Bơi lội, đọc sách và ca hát. Giải thưởng của Hoa hậu Việt Nam 2008 là 150 triệu đồng và một chuyến du lịch nước ngoài.

Góp mặt trong đêm chung kết có các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, gương mặt quen thuộc Kasim Hoàng Vũ, Phương Linh, cùng các nghệ sĩ, diễn viên nhà hát Ca múa Nhạc nhẹ Việt Nam.

Video clip giây phút đăng quang của tân Hoa hậu Việt Nam 2008

Nhóm phóng viên
Video zing.vn

Cảm giác của Dung khi biết mình đăng quang Hoa hậu như thế nào?

Dung hạnh phúc và tự hào lắm vì mình là thí sinh miền Trung duy nhất từ trước đến nay đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Trước đó, Dung rất hy vọng sẽ đoạt giải phụ Hoa hậu Biển, vì Dung là người Đà Nẵng và cuộc sống gắn liền với biển. Nhưng chị Lâm Thu Hằng đã vinh dự nhận giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng. (Cười)

Tân Hoa hậu Việt Nam sẽ làm gì với số tiền 150 triệu đồng sau khi đăng quang?

Dung sẽ dành phần lớn số tiền đó cho công việc từ thiện, phần còn lại để học tiếng Anh.

Tiếng Anh là một trở ngại của nhiều người đẹp khi tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế, Thùy Dung có tự tin về vốn tiếng Anh của mình không?

Dung rất thích học ngoại ngữ và có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Sang năm, Dung dự định thi vào Đại học Ngoại ngữ. Trước mắt, Dung sẽ cố gắng đi học thêm tiếng Anh để nhanh chóng bắt kịp với yêu cầu của cuộc thi.

Còn công việc từ thiện? Thùy Dung đã bao giờ làm từ thiện chưa?

Có rồi nhưng chưa phải là công việc gì lớn cả (Cười). Vì Dung còn nhỏ và chưa có điều kiện làm việc đó.

Nhưng bản thân mình là người có tấm lòng và thương người. Nhiều lần, Dung đã cho những người ăn xin tiền, dù đó chỉ là số tiền nhỏ nhưng Dung mong có thể giúp đỡ họ một chút. Và vây giờ, Dung có thể trở thành đại sứ từ thiện rồi.

Thùy Dung là người có chiều cao lý tưởng nhất cuộc thi năm nay, ở nhà Dung có phải là người cao nhất không?

Anh trai Dung cao 1m84, bố mẹ đều cao trên 1m70, chị cả cao 1m78 cũng làm người mẫu, chỉ có chị kế tiếp là cao 1m68m thôi!

Vì mẹ cũng cao, nên Dung thường mặc nhờ đồ của mẹ. Bộ áo dài Dung mặc hôm quay phim phần thi Hoa hậu Ảnh cũng là áo của mẹ!

Tại sao Dung đem đồ của mẹ đi thi Hoa hậu mà không may mới?

Trong mắt Dung, chiếc áo dài của mẹ là đẹp nhất. Màu hoa xanh ấy cũng rất nhã nhặn, và hợp với Dung. Chiếc áo bằng vải hoa đơn giản nhưng nó đã khiến Dung có một vẻ đẹp khác với các bạn, đó là sự giản dị và mộc mạc!

Chiều cao có khi nào là sự bất tiện với Thùy Dung? 

Chỉ có một điều duy nhất bất tiện đó là khi còn đi học Dung thường bị xếp hàng cuối cùng trong lớp (Cười), còn lại thì toàn điểm lợi thôi. Nhất là đi xem ca nhạc, đứng sau mà Dung vẫn không cần phải kiễng chân!

Xin cảm ơn Thùy Dungchúc bạn hoàn thành tốt trọng trách của tân Hoa hậu Việt Nam!

Ngọc Linh thực hiện

* Tải ảnh các người đẹp tham dự Vòng chung kết HHVN 2008

Bạn muốn có ngay những bức hình đẹp nhất của 30 thí sinh tham dự Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008 trên điện thoại di động, hãy gửi tin nhắn tới tổng đài 8755 theo cú pháp: H hoặc H .

Ví dụ, muốn tải ảnh thí sinh Thụy Vân, soạn tin nhắn H 789 gửi 8755 (Lưu ý: Cách một ký tự sau chữ H). Dịch vụ của Cty Viễn thông Hà Nội, giá cước: 15.000 đồng/tin nhắn. Chi tiết dịch vụ có tại www.1080.com.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá