Trần Tử Bình – Từ Phú Riềng đỏ đến mùa thu Hà Nội…

TPCN - Cuốn sách nhiều tác giả của NXB Lao Động năm 2006 phác họa chân dung một trong mười vị tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam.

Từ một người công giáo yêu nước, tướng Trần Tử Bình trưởng thành trong bão táp cách mạng, trở thành người lãnh đạo cuộc đấu tranh của 5.000 công nhân Phú Riềng, làm nên một “Phú Riềng đỏ”.

Tham gia lãnh đạo khởi nghĩa Hà Nội 8/1945, là Tổng thanh tra quân đội, đại sứ Việt Nam tại Trung quốc… Cuốn sách dày hơn 700 trang gồm các hồi ký, hồi ức, bài viết ghi lại những thời điểm hào hùng và bình dị trong cuộc đời của một vị tướng.

Các tác giả là những người bạn chiến đấu, người cùng thời, các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu sử học và các thế hệ con cháu ông đã có những trang viết chân thực và sống động, giúp người đọc hình dung một cách đầy đủ nhất về một nhân vật lịch sử trong cuốn sách.

Nói theo lời của nhà sử học Dương Trung Quốc, “là một chương sử thời đại mà ông (Trần Tử Bình) đã sống, đã cống hiến một cách tận tụy và hóa thân cho một sự nghiệp lớn”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá