Trà My Idol không tin những lời yêu đầu môi

TPO - "Những người nói yêu Trà My nhiều lắm. Những lời đầu môi như thế My nghe nhiều và cũng khó biết được ai thật lòng và ai giả dối..." - Trà My tâm sự.

Trẻ, đẹp, vũ đạo tốt là những ưu điểm của cô ca sĩ 20 tuổi này. "Chia tay" đại gia Hà Dũng, tự bươn chải để đứng một mình trên sân khấu ca nhạc, Trà My không cảm thấy bỡ ngỡ hay khó khăn. Bản tính dám làm, dám mạo hiểm và chấp nhận của My chính là chìa khóa để giúp cô có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

Trẻ và thành công quá sớm, điều đó có ảnh hưởng đến lối sống và suy nghĩ  của My không?

Ôi, My nghĩ mình đâu còn trẻ, cũng 20 tuổi rồi còn gì. Khi mình may mắn được có người đứng "chống lưng", hỗ trợ về kinh tế để tạo dựng hình ảnh, rồi được nhiều người biết tới, được làm những gì mình mong muốn thì đó lại cũng là áp lực cho bản thân My.

My luôn phải cố gắng, thậm chí gồng hết sức để làm sao năng lực của mình cũng cân bằng với hình ảnh tên tuổi đã được tạo dựng.

Khi làm ba liveshow, My chưa có nhiều kinh nghiệm hát đơn. My vừa thiếu kinh nghiệm sân khấu, thiếu cả kinh nghiệm chuyên môn nữa. Từ bé đến lớn, My đều học múa, đâu có học thanh nhạc.

Thế nên, để chuẩn bị cho liveshow, ngày nào My cũng phải cùng thầy học thanh nhạc, tập vũ đạo, không có thời gian nghỉ ngơi nữa ấy chứ. Nhưng, cho dù mồ hôi đổ xuống nhiều thế nào, thì vẫn có những người không chịu thừa nhận sự cố gắng của My.

Người ta cứ cho rằng, chẳng qua chỉ vì có người hỗ trợ để làm cái này cái kia cho hoành tráng, chứ chẳng tài năng gì cả. Thế nên, My cứ phải gồng lên để chứng minh. Sau liveshow, My trưởng thành và cứng cáp hơn rất nhiều. Nếu không có khả năng thực sự, làm gì có đủ dũng cảm để đứng trên sân khấu mà hát kiếm tiền được. 

Trước đây có người tài trợ, giờ đứng một mình, điều khác biệt nhất là  vấn đề tiền bạc. My có sốc không?

Không, My không sốc, tự mình quyết định thì sao lại sốc được. My nghĩ, dù quyết định thế nào thì sự quyết định ấy đều có nhiều mặt. Nhưng có những điều mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Đâu phải cứ người ta giúp đỡ, rồi đưa mình lên mây, hay thậm chí thấy My đi ô tô, dùng đồ hiệu thì nghĩ là đang sung sướng lắm.

My bị gò ép quá nhiều và không được sáng tạo theo mong muốn của mình. Nhưng thôi, dù sao mọi chuyện đã qua. My không muốn nhắc lại những chuyện đó nữa.

Lúc đó, My có cảm giác không được sống là chính mình?

Một phần nào đó. My đã làm việc như một cái máy không cần có đầu óc. Thế nên khi quyết định tự lập, tự định hướng con đường của mình, đúng là My có cảm giác hơi hụt hẫng một chút.

Bây giờ, My phải tự lo tất cả mọi việc của mình. Nhưng bù lại, My được tự do sáng tạo theo mong muốn, chủ động trong công việc và phát huy tốt những thế mạnh của mình.

Khi tham gia nhóm Thiên thần, thì My cũng chịu sự chi phối từ cô Huệ, mẹ của Hoàng Thùy Linh, đến khi tham gia làm việc với sự hỗ trợ của anh Hà Dũng, thì sự sáng tạo của My hầu như không còn. Mà khi trẻ, người ta thường có những sự sáng tạo đột phá. Giờ nghĩ lại, My có hối tiếc không?

Không, My nghĩ là không bởi khi tham gia nhóm Thiên thần, My mới có cơ hội được bước lên sân khấu và được biểu diễn một cách thực sự. Cô Huệ  đã chọn My và Trà My lớn vào nhóm cùng Hoàng Thùy Linh. Từ những buổi tập cho đến những đêm trình diễn trên sân khấu với vai trò ca sĩ của nhóm là những điều không thể quên trong cuộc đời My.

Ai cũng có điểm khởi đầu và những điểm khởi đầu của My như thế là may mắn đấy chứ. Sau đó mới tham gia cuộc thi Vietnam Idol, rồi gặp nhạc sĩ Hà Dũng, rồi làm liveshow, rồi gây dựng tên tuổi. My đã may mắn gặp được những sự giúp đỡ đó và tại sao phải hối tiếc.

My từng phát biểu rằng, nếu không có Hà Dũng thì Trà My vẫn là Trà My, nhưng tôi lại cho rằng, nếu không có Hà Dũng thì không có một Trà My như bây giờ?

Đúng, My thừa nhận điều đó. Lực đẩy của anh Hà Dũng dành cho My là quá mạnh, ai chẳng nhìn thấy điều đó. Còn tất nhiên, nếu không có điều đó, Trà My vẫn đi học, vẫn đi hát hoặc như nào đó. Nhưng chưa chắc đã có vị trí như bây giờ mà My sẽ phải chật vật, khó khăn hơn để bước từng bước một. 

My có nghe những phản ứng của nhạc sĩ Hà Dũng về mình trong thời gian gần đây không?

Có, My có nghe và đọc nữa. Những phản ứng đó xuất phát từ những bài báo về My. Thực sự, chị biết không, tất cả những bài báo trong thời gian đó lúc nào cũng nhắc đến những cụm từ học trò mới, giai nhân mới của Hà Dũng... Tất cả những điều đó làm ảnh hưởng đến My rất nhiều. My như là bị lỗi thời vậy...

Có lẽ, chính vì thế nên khi trả lời phỏng vấn, My cũng nóng nảy và bột phát. Còn chuyện anh Dũng nói My hay đi vũ trường, thì ở Hà Nội My còn chẳng đi, vào trong Sài Gòn nhiều việc thế lại bảo My đi vũ trường. My luôn tôn trọng những mối quan hệ xung quanh anh Dũng, nhưng lúc ấy, bảo là My không bị tác động thì không phải.

Tất cả các nữ ca sĩ khi ở bên cạnh Hà Dũng lúc nào cũng tuyên bố là  thầy, rồi chưa dám yêu, rồi không phụ thuộc vào tiền bạc, nhưng khi chia tay thì sự thật lại được chính các ca sĩ này khẳng định ngược lại, Trà  My cũng không phải ngoại lệ!

Không, đến giờ My vẫn nói như thế đó chứ. Chỉ có điều, My có nhắc chữ "lỗi thời" là vì có học trò mới thì mình đương nhiên thành cũ, nhưng mà mọi người hay nhắc đến như kiểu vứt đi luôn, nên My khó chịu thôi. Nếu mình không làm với nhau nữa thì thôi nên My chỉ muốn lên báo một lần để nói rõ ràng chuyện đó vì mọi người hỏi nhiều quá.

Nhưng sau bài báo đó, My cũng đọc bài báo anh Dũng có nhắc về mình, My cũng hơi ngạc nhiên. Những chuyện gì đã qua thì cho qua, không hợp tác nữa thì cũng vui vẻ. Hai năm làm việc cùng nhau và My cũng luôn cố gắng thực hiện tốt những yêu cầu anh ấy đề ra. Giờ không hợp tác nữa, My không muốn mọi chuyện cứ ầm ĩ lên như thế.

Một người bình thường có lẽ sẽ cảm thông và tiếc cho một cô bé 20 tuổi như My bởi họ cho rằng sự đánh đổi của em thật đáng tiếc và chịu thiệt thòi. My có nghĩ thế không?

Có người cho là không công bằng với My, có người lại nghĩ My đạt được thành công quá dễ dàng. Còn bản thân My nghĩ rằng, kết quả chỉ lâu bền nếu mình bỏ công sức và sự cố gắng. Còn khi quyết định điều gì, My đều biết có hai mặt của nó, có cả tốt và xấu. Cho nên với My, có thể nói tất cả mọi chuyện đều công bằng.

Một lần để trải lòng, thực ra My có yêu nhạc sĩ Hà Dũng không?

(Im lặng). Thực ra, My chỉ tôn trọng và kính trọng nhạc sĩ Hà Dũng thôi. My luôn coi anh như một người thầy. Anh đã dạy cho My rất nhiều điều trong cuộc sống với vốn hiểu biết và kinh nghiệm của mình. My khẳng định là chưa từng một lần nói xấu hay nói không đúng về nhạc sĩ Hà Dũng.

Nhạc sĩ Hà Dũng có bao giờ nói với My là anh ấy yêu em không?

Trời ơi, nếu mà những người nói yêu Trà My thì nhiều lắm. Những lời đầu môi như thế My nghe nhiều và cũng khó biết được ai thật lòng và ai giả dối. 

Hình ảnh sắp tới sẽ là một Trà My thế nào?

Sẽ là một Trà My cứng cáp hơn, trưởng thành hơn, My hướng tới hình tượng tomboy nhưng vẫn gợi cảm, năng động. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá