Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng

Phiên bản "Võ Tắc Thiên" do Lưu Hiểu Khánh, Phan Nghinh Tử đóng nhận nhiều lời khen về trang phục. Còn "Võ Mỵ Nương truyền kỳ" của Phạm Băng Băng dấy lên nhiều tranh cãi vì mức độ gợi cảm.

Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 1 Phim "Võ Tắc Thiên" do Phan Nghinh Tử đóng chính ra mắt năm 1985. Đây là một trong những phiên bản thành công nhất về đề tài Võ Tắc Thiên.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 2 Võ Mỵ Nương thời mới nhập cung, với phục sức rực rỡ.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 3 Trang phục cho Võ Mỵ Nương khi ngồi ngai vàng, với màu vàng chủ đạo.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 4 Phiên bản "Võ Tắc Thiên" do Lưu Hiểu Khánh đóng chính ra mắt năm 1995.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 5 Một thiết kế được đánh giá cao trong tác phẩm. Trang phục họa tiết hoa trắng trên nền xanh, phối màu hài hòa với phụ kiện.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 6 Như trong hầu hết các phim cổ trang, họa tiết sử dụng trên trang phục đều phong phú, sinh động.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 7 Tạo hình Võ Tắc Thiên của Lưu Gia Linh trong phim "Địch Nhân Kiệt: Thần Đô Long Vương".
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 8 Giả Tịnh Văn trong "Chí tôn hồng nhan". Võ Tắc Thiên do cô thể hiện toát lên vẻ mềm mại, hiền thục.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 9 Tên tuổi của Tư Cầm Cao Oa cũng gắn liền với vai Võ Tắc Thiên.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 10 Ân Đào trong "Võ Tắc Thiên bí sử".
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 11 Phạm Băng Băng trong phim truyền hình đang được chú ý: "Võ Tắc Thiên truyền kỳ". Đây được cho là phim đầu tư mạnh nhất về hình ảnh từ trước đến nay. Tuy nhiên, do hầu hết các mỹ nữ trong tác phẩm đều mặc trang phục khoét ngực rộng, phim bị yêu cầu cắt sửa để tránh cảnh quay gợi cảm.
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 12 Nhà khảo cổ Tôn Cơ phác họa trang phục phụ nữ từ thời đầu đến cuối thời Đường, trong cuốn sách "Trang phục và cách trang điểm của phụ nữ triều Đường".
Trang phục của Võ Tắc Thiên trong các phim nổi tiếng - ảnh 13 Phục sức của phụ nữ trong cung, giai đoạn từ giữa đến cuối thời Đường. Tranh của họa sĩ đời Đường - Chu Phảng.

Theo Hải Lan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng