Trang web Hoa hậu Tài năng Việt: Giả giấy phép

TP - Sau khi Tiền phong và một số báo đưa thông tin về cuộc thi Hoa hậu Tài năng Việt, Đài THVN và Cty TNHH Quảng cáo Ánh Mai đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý văn hóa để giải trình về sự việc nói trên.

Website này ghi rõ : Giấy phép số 08/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 20/8/2006!

Trong công văn gửi báo Tiền phong đề ngày 20/9/2006, bà Trần Thị Bích Mai - GĐ Cty TNHH quảng cáo Ánh Mai viết: “Hoahautainangviet.com là một trang web trực thuộc website công ty www.anhmaiqc.com.vn đang trong thời gian chỉnh sửa để đi vào hoạt động chính thức.

Toàn bộ thông tin đều mang tính chất nội bộ... chưa công khai trên bất cứ phương tiện truyền thông nào”.

Sự thật có đúng như vậy?

Đài THVN cho biết đã nhận được đề án đề nghị hợp tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Tài năng Việt từ phía Cty Ánh Mai nhưng Đài chưa đồng ý. Thực tế, trước đây, Đài từng hợp tác với công ty này tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Còn phía Cty Ánh Mai khẳng định kế hoạch tổ chức cuộc thi Hoa hậu Tài năng Việt vào năm 2007 nhưng chưa phát động cuộc thi và thông tin đăng trên báo TGVH ra ngày 7/9/2006 là không chính xác (đây là bài phỏng vấn bà giám đốc công ty với tư cách thành viên BTC, sau đó bài viết này còn được trang web hoahautainangviet.com trích đăng).

Cty Ánh Mai cũng cho rằng, hoahautainangviet.com chỉ là website của công ty và đang chạy thử nghiệm (!?).

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi thu thập được, thực tế, www.hoahautainangviet.com không chỉ là trang web của công ty mà là một trang web độc lập cho đến khi báo chí lên tiếng phản ánh về cuộc thi chui này.

Bên dưới website còn ghi rõ: “Giấy phép thiết lập website số 08/GP – BC do Bộ VHTT cấp ngày 20/8/2006”!

Trong khi thực tế, Cục Báo chí không hề có giấy phép nào cấp cho Cty Ánh Mai lập trang web hoahautainangviet.com.

Hơn nữa, tính tới hết tháng 8/2006, số giấy phép cấp cho các website đã lên tới con số gần 300 (chứ không thể là giấy phép số 08). Như vậy, chỉ có khả năng, công ty này đã bịa ra số giấy phép, hoặc làm giả giấy phép…

Hiện tại, Cty đã gỡ bỏ trang web xuống, nhưng trên mạng tìm kiếm Google vẫn còn địa chỉ lưu chứng tỏ sự tồn tại của website này. Khi tìm hiểu về Cty Ánh Mai, từ 10-15/9, chúng tôi đã dễ dàng truy cập vào website trên.

Một điều đáng tiếc khi “vẽ” ra những ý tưởng rất cao quý cho cuộc thi Hoa hậu Tài năng Việt, nhà tổ chức lại “quên” tìm hiểu Quy chế tổ chức thi Hoa hậu hiện hành.

Theo đó, với một cuộc thi hoa hậu có quy mô toàn quốc, đơn vị tổ chức phải nộp hồ sơ tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn trước ngày 30/10 hằng năm để đề nghị cho phép tổ chức cuộc thi hoa hậu trong năm tiếp theo và cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét giải quyết sau 20 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ.

Trong khi đó, BTC Hoa hậu Tài năng Việt đã lên kế hoạch nhận hồ sơ đăng ký dự thi bắt đầu từ tháng 11…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá